หอยลายผัดซอสพริกไทยดำ Clam in Black Pepper Sauce

พลพรรคนักปรุง 7 มีนาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA หอยลายผัดซอสพริกไทยดำ Clam in Black Pepper Sauce เมนูลูกผสมจากเมนูผัดพริกไทยดำสไตล์จีน กับหอยลายผัดพริกเผาสไตล์ไทย ทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างแต่ยังคงเอกลักษณ์ของทั้ง 2 เมนู • หอยลาย 500 กรัม • กระเทียม 2 กลีบ • พริกชี้ฟ้าแดง ¼ เม็ด • พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ • ซอสหอยนางรม 1 ½ ช้อนโต๊ะ • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ • หอมใหญ่ 45 กรัม • พริกหวาน 3 สี 150 กรัม • ต้นหอม 1 ต้น • เหล้าจีน ¼ ช้อนชา • น้ำมันรำข้าว 1-2 ช้อนโต๊ะ • โหระพา 1 ถ้วย • เกลือ สำหรับทำน้ำเกลือ 1. แช่หอยลายในน้ำเกลืออ่อนๆ ประมาณ 30 นาที เพื่อให้คายเศษดินทราย สะเด็ดน้ำล้างให้สะอาดอีกรอบ 2. นำพริกไทยดำไปคั่วให้หอม โขลกหยาบๆ พักไว้ 3. ทำน้ำซอสสำหรับผัด โดยผสมน้ำสะอาด ซอยหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยดำเข้าด้วยกัน พักไว้ 4. โขลกกระเทียมให้พอแหลก 5. ใส่น้ำมันรำข้าวลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่ และพริกหวาน พอหอมใหญ่เริ่มสุก ใส่กระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอมดี 6. ใส่น้ำซอสที่เตรียมไว้ลงไป ตามด้วยหอยลาย 7. เมื่อหอยลายสุก ใส่เหล้าจีน ต้นหอม พริกชี้ฟ้าซอย และใบโหระพา ยกออกจากความร้อน เคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 7 มีนาคม 2019 หมูทอดหน้าแฮมชีส Pork Milanese a la Napolitana https://youtu.be/T2c0g-57bro หอยลายผัดซอสพริกไทยดำ Clam in Black Pepper Sauce https://youtu.be/RqL8xvn2Tcw ลินกวินีกุ้งกระเทียม Lemon-Garlic Shrimp Linguine https://youtu.be/U1GCTbVfzuU ทาร์ตสับปะรดวุ้นมะพร้าว Pineapple and Coconut Gel Tart Tatin https://youtu.be/E9MQ2PbjYVw

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=RqL8xvn2Tcw

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top