เลมอนครีมชีสพาย Lemon Cream Cheese Pie : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 21 ธันวาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA แรงบันดาลใจจากบลูเบอร์รี่ชีสพาย แต่ปรับเป็นรสชาติของมะนาวเลมอน โดยทำเลมอนเคิร์ดเพื่อเป็นหน้า และใช้เป็นส่วนผสมในตัวครีมชีสด้วยเช่นกัน • ไดเจสทีฟบิสกิต 250 กรัม • ชอร์ตเทนนิงน้ำมันรำข้าว 80 กรัม • ครีมชีส 240 กรัม • เลมอนเคิร์ด 120 กรัม • เจลาติน 2 แผ่น • ครีม 150 กรัม • เลมอนเคิร์ด สำหรับแต่งหน้า เลมอนเคิร์ด • น้ำมะนาวเลมอน 185 มิลลิลิตร • ผิวมะนาวเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 160 กรัม • ไข่ไก่ 3 ฟอง • ชอร์ตเทนนิงน้ำมันรำข้าว 120 กรัม 1. บดบิสกิตกับชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว กรุลงในพิมพ์แบบถอดก้นได้ขนาด 8 นิ้ว นำเข้าอบที่ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 10 นาที พักให้เย็นลง 2. แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัด 3. ทำเลมอนเคิร์ด ตีส่วนผสมทั้งหมดให้พอเข้ากัน ใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟ ในช่วงแรกให้ใช้ตะกร้อคนจนชอร์ตเทนนิ่งละลายดี เปลี่ยนมาใช้ช้อนไม้คนต่อ เมื่อส่วนผสมข้นขึ้นสามารถเคลือบหลังช้อนไม้ได้ ก็ยกออกจากความร้อน กรองส่วนผสมให้เนียนดี 4. แบ่งส่วนผสมออกมา 120 กรัม ใส่เจลาตินที่นุ่มแล้วลงไป คนให้ละลายดี พักให้เย็นลงเล็กน้อย 5. ตีครีมชีสให้นุ่มดี ใส่ส่วนผสมเลมอนเคิร์ดที่มีเจลาตินลงไป คนให้เข้ากัน ตีครีมให้ตั้งยอด ใส่ลงไปตะล่อมให้เข้ากัน เทใส่ในพาย เกลี่ยให้หน้าเรียบดี 6. นำเลมอนเคิร์ดที่เหลือหล่อในชามน้ำเย็นให้เย็นลง เทลงบนหน้าครีมชีสแค่พอให้เคลือบบางๆ (ไม่ต้องใส่หมด) นำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนเสิร์ฟรับประทานเย็น ๆ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 21 ธันวาคม 2018 ช็อกโกแลตช็อกโกแลตชิพคุกกี้ยักษ์ Giant Chocolate Chocolate Chip Cookies https://youtu.be/b1umxKXb_CY พะโล้แห้งหนังกรอบ Dried Five-Spice Stew with Crispy Pork Crackling https://youtu.be/ZZ2AP9J6vSc โรลพาสต้าผักรวม Pasta Roll with Zuchini Caponata https://youtu.be/uPCZBOZHp6Y เลมอนครีมชีสพาย Lemon Cream Cheese Pie https://youtu.be/RoNZOXTPIpM

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=RoNZOXTPIpM

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top