บันด์เค้กขนมไข่ใส่มะกอกเชื่อม Candied Black Olive Bundt Cake : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 21 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA บันด์เค้กสูตรนี้ มีเนื้อคล้ายขนมไข่แบบไทยๆ แถมมีผิวด้านนอกที่กรอบจากน้ำตาลทรายที่ใช้เคลือบพิมพ์ด้วย ตัวเนื้อเค้กมีส่วนผสมของมะกอกดำที่เอาไปเชื่อมอย่างง่ายๆ ทำให้เนื้อสัมผัสมีมิติและรสชาติที่หลากหลายมากขึ้น • แป้งเค้ก 110 กรัม • ไข่ 5 ฟอง • น้ำตาลทราย 110 + 180 กรัม • ผงฟู 1 ช้อนชา • ครีมออฟทาทาร์ ½ ช้อนชา • เกลือ ½ ช้อนชา • มะกอกดำ ½ ถ้วย • น้ำสะอาด 2 ถ้วย • สเปร์ยน้ำมัน สำหรับเคลือบพิมพ์ • น้ำตาลทราย สำหรับเคลือบพิมพ์ 1. ตั้งเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟบน-ล่าง เตรียมพิมพ์มินิบันด์เค้กขนาด 200 มิลลิลิตร จำนวน 8 พิมพ์ อุ่นในเตาอบให้ร้อนเตรียมไว้ 2. เชื่อมมะกอกดำ โดยนำมะกอกดำลงไปต้มในน้ำเดือดประมาณ ½ นาที ตักออกมาพักไว้ เตรียมน้ำเชื่อม โดยละลายน้ำตาล 110 กรัมกับน้ำสะอาด 2 ถ้วย ใส่มะกอกดำลงไป พอเดือด ลดไฟลง เคี่ยวให้มะกอกมีรสหวานอ่อนๆ ประมาณ 10 นาที สะเด็ดออกจากน้ำเชื่อม และพักให้เย็นลงเล็กน้อย 3. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือ เตรียมไว้ แยกไข่ขาวและไข่แดง ตีไข่แดงให้เนียนดี พักไว้ 4. ตีไข่ขาวและครีมออฟทาทาร์ จนส่วนผสมตั้งยอด ค่อยๆ เติมน้ำตาลทรายส่วนที่เหลือลงไป ตีต่อจนได้เมอแรงก์ที่มีเนื้อแน่นดี ค่อยๆใส่ไข่แดงที่แยกไว้ลงไปในเมอแรงก์ ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน ร่อนส่วนผสมของแห้งตามลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน ใส่มะกอกดำเชื่อมหั่นแว่นลงไป ตะล่อมให้เข้ากันดี 5. นำพิมพ์ออกจากเตาอบ ฉีดสเปร์ยน้ำมันแล้วโรยน้ำตาลให้เคลือบทั่วพิมพ์ ใส่ส่วนผสมลงไป นำเข้าอบเป็นเวลา 15 นาที หรือจนสุกดี พักขนมให้เย็นตัวในพิมพ์ประมาณ 5 นาที ก่อนนำออกจากพิมพ์ เสิร์ฟ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 21 กันยายน 2018 พาสต้ากุ้งผัดพริกเกลือ Salt and Pepper Prawn Pasta https://youtu.be/x6Ks7k79A-w บันด์เค้กขนมไข่ใส่มะกอกเชื่อม Candied Black Olive Bundt Cake https://youtu.be/QzC73Zbv-xo ทาร์ตไข่อย่างง่าย Easy Egg Tart https://youtu.be/z64KBHOkqTs เค้กประกวด Prize Cake https://youtu.be/fJd9OoLFymo

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=QzC73Zbv-xo

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top