ช็อกโกแลตชิพคุกกี้และชีสเค้กบาร์ Chocolate Chip Cookie & Cheesecake Bars : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 8 พฤศจิกายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ช็อกโกแลตชิพคุกกี้และชีสเค้กบาร์ Chocolate Chip Cookie & Cheesecake Bars ช็อกโกแลตชิพคุกกี้ อบในถาดเพื่อตัดเป็นรูปแบบแท่ง สอดแทรกด้วยส่วนผสมของชีสเค้ก • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 260 กรัม • โรลโอ๊ต 30 กรัม • เบกกิงโซดา ½ ช้อนชา • เกลือ ½ ช้อนชา • เนย 160 กรัม • น้ำตาลทราย 100 กรัม • น้ำตาลทรายแดง 125 กรัม • ไข่ไก่ 1 ฟอง • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา • ช็อกโกแลตชิพ 300 กรัม ไส้ครีมชีส • ครีมชีส 250 กรัม • น้ำตาลทราย 100 กรัม • ไข่ไก่ 1 ฟอง • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 1. เตรียมถาดอบขนาด 9x9 นิ้ว ทาเนยและรองกระดาษไข เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่างไฟบน 2. เตรียมส่วนผสมไส้ครีมชีส โดยตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายให้เนียนดี ใส่ไข่ไก่และวานิลลาลงไป ตีต่อให้เข้ากัน พักไว้ 3. เตรียมคุกกี้โด โดยนำโอ๊ตไปบดให้ละเอียด ตีเนย กลิ่นวานิลลา และน้ำตาลทั้งหมดให้เข้ากันดี ใส่ไข่ไก่ตามลงไป ตีต่อให้เข้ากันดี ร่อนแป้งสาลี เบกกิงโซดา และเกลือ ใส่ตามลงไปพร้อมกับโอ๊ตป่น ตีต่อให้เข้ากันดี ใส่ช็อกโกแลตชิพ ใช้พายยางคนให้กระจายทั่วดี 4. แบ่งคุกกี้โดออกมาประมาณ 1/3 ของทั้งหมด นำคุกกี้โดที่เหลือใส่ลงในพิมพ์ เกลี่ยหน้าให้เรียบดี ใส่ส่วนผสมชีสเค้กตามลงไป เกลี่ยให้ทั่วดี ใช้ที่ตักคุกกี้ ตักคุกกี้โดส่วนที่แบ่งไว้ หยอดลงที่หน้าครีมชีสเป็นหย่อม ๆ ให้ทั่วดี นำเข้าอบเป็นเวลา 40 นาที พักให้เย็นลง ตัดเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 8 พฤศจิกายน 2018 โรลทูน่าเมลล์ Tuna Melt Rolls https://youtu.be/tdbE2xiLBis แซลมอนกับคินัวผัดกระเทียม Poached Salmon with Garlic Quinoa https://youtu.be/gDty34usovw ไก่ทอดซอสพริกเผาตะไคร้หอม Fried Chicken with Lemongrass Chilli Paste Sauce https://youtu.be/ytHzIMZJITE ช็อกโกแลตชิพคุกกี้และชีสเค้กบาร์ Chocolate Chip Cookie & Cheesecake Bars https://youtu.be/Quk6QAXYzZE

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=Quk6QAXYzZE

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top