ซีฟู้ดสปาเกตตินี Seafood Spaghettini : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 15 มิถุนายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA สปาเกตตินีในซอสมะเขือที่ปรุงด้วยน้ำสต๊อกหัวกุ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องซีฟู้ด • น้ำมันรำข้าว 2+2 ช้อนโต๊ะ • กระเทียม (ซอย) 4 กลีบ • กุ้ง 10 ตัว • มะเขือเทศเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำสะอาด 1 ½ ถ้วย • เส้นสปาเกตตินิ เบอร์ 2 250 กรัม • เกลือ ปรุงรส • พริกไทยดำ ปรุงรส • น้ำตาลทรายแดง ปรุงรส • ไวน์ขาว ¼ ถ้วย • ปลาหมึก 100 กรัม • หอยตลับ 6 ตัว • เนื้อปู 50 กรัม • พริกป่น ½ ช้อนชา • มะเขือเทศเชอร์รี 80 กรัม • พาร์สลีย์ (สับ) 2 ช้อนโต๊ะ 1. แกะหัวและเปลือกกุ้ง ตั้งกระทะ ผัดเปลือกกุ้ง หัวกุ้ง กระเทียม กับน้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ ด้วยความร้อนสูงประมาณ 3 นาที ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ใส่มะเขือเทศเข้มข้น ผัดต่อเล็กน้อยเพื่อลดความเปรี้ยวของมะเขือเทศเมข้น ใส่น้ำสะอาดตามลงไป เคี่ยวเป็นเวลา 5 นาที นำออกมาปั่นให้ละเอียด กรอง พักไว้ 2. ตั้งน้ำต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ พอเดือด ต้มเส้นพาสต้าให้ได้ระดับ Al dente 3. ใส่น้ำมันรำข้าวที่เหลือลงในกระทะ ใส่กุ้ง ปลาหมึก และหอยลงไป ตามด้วยไวน์ขาว ปิดฝาเป็นเวลา 2 นาที ใส่น้ำสต๊อกกุ้งที่พักไว้ลงไป เพื่อส่วนผสมเดือด ตักซีฟู้ดออกมาพัก 4. หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ครึ่งหนึ่งลงไปในซอส ชิมและปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำตาลทรายแดง ใส่เส้นพาสต้า ซีฟู้ดที่พักไว้ และเนื้อปูลงไป ปรุงด้วยพริกป่น คนให้ซอสเคลือบเส้นดี ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 15 มิถุนายน 2018 ซีฟู้ดสปาเกตตินี Seafood Spaghettini https://youtu.be/OFiW-3q0JAg สลัดผักซอสฮอลลองเดส Hollandaise Salad https://youtu.be/375YsTlB2gk คุกกี้ช็อกโกแลตคลุกน้ำตาล Chocolate Sugar Cookies https://youtu.be/UeEOSgUAOXc พัฟโลวาเสาวรสและมะม่วง Passion Fruit and Mango Pavlova https://youtu.be/LhW7FzuNgsE

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=OFiW-3q0JAg

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top