Very Strawberry Cake เวรี่สตรอว์เบอร์รี่เค้ก : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 17 พฤษภาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เวรี่สตรอว์เบอร์รี่เค้ก Very Strawberry Cake เค้กสตรอว์เบอร์รี่ส่วนใหญ่มักใช้ผงทำเยลลี่สำเร็จรูปมาเป็นส่วนประกอบในการให้รสและสีของสตรอว์เบอร์รี่ แต่เค้กสูตรนี้ใช้สตรอว์เบอร์รี่ล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนตัวเค้กเนื้อเบาพิเศษ เนื่องจากใช้ไข่ขาวเพียงอย่างเดียว รวมถึงตัวฟรอสติ้งครีมชีส ก็ยังมีเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ผสมอยู่ด้วย เค้ก ● สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 300 กรัม ● นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 185 มิลลิลิตร ● ไข่ขาว 6 ฟอง ● กลิ่นสตรอว์เบอร์รี 2 ช้อนชา ● แป้งเค้ก 270 กรัม ● น้ำตาลทราย 360 กรัม ● ผงฟู 4 ช้อนชา ● เกลือ 1 ช้อนชา ● เนย 180 กรัม ฟรอสติงครีมชีส ● เนย 150 กรัม ● ครีมชีส 360 กรัม ● น้ำตาลไอซิง 370 กรัม ● สตรอว์เบอร์รีสด 200 กรัม 1. เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้ว 2 พิมพ์ ทาเนยรองด้วยกระดาษไข เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส (โปรแกรมไฟล่างไฟบน) 2. ละลายสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งในไมโครเวฟจนนุ่มดีประมาณ 5 นาที กดให้เนื้อแตก กรองน้ำและเนื้อแยกออกจากกัน นำน้ำสตรอว์เบอร์รีไปตั้งไฟ เคี่ยวให้เหลือ 4 ช้อนโต๊ะ ใส่นมข้นจืดตามลงไปเพื่อลดความร้อน ใส่ไข่ขาวทั้งหมดและกลิ่นสตรอว์เบอร์รีลงไป คนให้เข้ากันดี 3. ตีแป้งเค้ก น้ำตาลทราย ผงฟู และเกลือ ด้วยหัวตีใบพายด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน หั่นเนยเป็นก้อนเล็ก ๆ ใส่ตามลงไป ตีจนส่วนผสมมีลักษณะเป็นเม็ด ๆ ประมาณ 1 นาที 4. ใส่ส่วนผสมนมที่เตรียมไว้ลงไปครึ่งหนึ่ง เร่งความเร็วขึ้น ตีให้ส่วนผสมเบาขึ้นประมาณ 1 นาที ใส่ส่วนผสมนมที่เหลือลงไป เร่งความเร็ว ตีต่อ ½ นาที แบ่งส่วนผสมลงในพิมพ์ให้เท่า ๆ กัน นำเข้าอบเป็นเวลา 25 นาที พักให้เย็นสนิท แล้วนำออกจากพิมพ์ 5. ทำฟรอสติง ตีเนย และครีมชีสด้วยหัวตีใบพาย ให้เข้ากัน ใช้พายยางปาดส่วนผสมเป็นระยะ ใส่น้ำตาลไอซิงที่ร่อนแล้วลงไป ตีต่อ 5 นาที ใส่กากเนื้อสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งที่แยกไว้ลงไป ตีให้เข้ากันดี 6. วางเค้กชิ้นแรกบนจานเสิร์ฟ ตัดกระดาษไขเป็นเส้นยาว รองที่มุมเค้ก ปาดฟรอสติงให้ทั่วเค้กบาง ๆ สไลด์เนื้อสตรอว์เบอร์รีสดส่วนหนึ่ง (เหลือไว้ 8 ผลสำหรับแต่งหน้า) จัดวางลงไปให้ทั่วดี ปาดฟรอสติงลงไปเพิ่มอีกเล็กน้อย วางเค้กอีกชิ้นซ้อนลงไป ปาดครีมที่เหลือที่ด้านบนเค้ก และด้านข้าง ตกแต่งด้านบนด้วยสตรอว์เบอร์รีส่วนที่เหลือ ดึงกระดาษไขที่ฐานออก พร้อมตัดรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 17 พฤษภาคม 2019 ขนมปังชักชูกา Shakshuka Toast https://youtu.be/s8yhZ1PzfEI แซนด์วิชคาร์โบนารา Carbonara Sandwiches https://youtu.be/S5fBct_26os ตันตันหมี่ไก่ Chicken Tantanmee https://youtu.be/nbTaVcLL1EI Very Strawberry Cake เวรี่สตรอว์เบอร์รี่เค้ก https://youtu.be/O3178rgpsD8

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=O3178rgpsD8

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top