เค้กโดนัทเผือก Taro Donut Cake Supreme : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 30 พฤศจิกายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA โดนัทเค้กไส้เผือกสำเร็จรูปของฟาร์มเฮ้าส์ นำมาดัดแปลงตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไวท์ช็อกโกแลตคอมพาวด์ให้กลายเป็นเค้กเก๋ ๆ ขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับครีมสองรูปแบบ • โดนัทเค้กไส้เผือก 4 ชิ้น • บิสกิต 4 ชิ้น • ไวท์ช็อกโกแลตคอมพาวด์ 150 กรัม ครีมมัสการ์โปน • มัสการ์โปเนชีส 80 กรัม • น้ำตาลไอซิง 40 กรัม • วิปปิ้งครีม 150 กรัม บัตเตอร์ครีมเผือก • เผือกบด 120 กรัม • เนย 120 กรัม • น้ำตาลไอซิง 60 กรัม • สีผสมอาหารสีม่วง 3 หยด 1. ละลายไวท์ช็อกโกแลตคอมพาวด์ โดยสับให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เข้าไมโครเวฟครั้งละ 30 วินาที นำออกมาคนให้เข้ากัน ถ้ายังมีส่วนที่ไม่ละลาย ค่อยนำเข้าไปอุ่นเพิ่ม 2. นำไวท์ช็อกโกแลตคอมพาวด์ที่ละลายดีแล้วส่วนหนึ่งใส่ในถุงบีบ บีบลงบนกระดาษไข หรือฟิล์มถนอมอาหารที่ขึงตึง บีบเป็นลายสวยงามเพื่อใช้ตกแต่ง นำไปแช่เย็น 3. เคลือบโดนัทเค้กแต่ละชิ้นด้วยไวท์ช็อกโกแลตที่เหลือ แล้ววางลงบนบิสกิต พักให้เซ็ตตัวดี 4. ตีวิปปิ้งครีมกับชีสมาสคาร์โปนและน้ำตาลไอซิ่งจนเนื้อแน่นและตั้งยอดดี ใส่ถุงบีบ บีบลงกลางตัวเค้กให้ขึ้นมาในลักษณะเป็นรูปทรงโดม 5. ตีเผือกบดและเนยให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลไอซิ่งที่ร่อนแล้ว และสีม่วงลงไป ตีให้เนียนดี ใส่ถุงบีบ ใช้หัวบีบรูปแบบที่ต้องการ บีบบัตเตอร์ครีมคลุมครีมมาสคาร์โปนอีกที ตกแต่งด้านบนด้วยไวท์ช็อกโกแลตที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน สามารถพักในตู้เย็นได้หากยังไม่รับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 30 พฤศจิกายน 2018 หมูน้อยห่มผ้า Pig in a Blanket https://youtu.be/MAE2qejrtyg ปลาทอดมะแขว่น Ma-Kwaen Pepper Fish Finger https://youtu.be/n91rPpAau9Y เค้กโดนัทเผือก Taro Donut Cake Supreme https://youtu.be/NQD_Wxd8ZoE เค้กกล้วยหอมอัพไซด์ดาวน์ Banana Upside-Down Cake https://youtu.be/j1vu5dzs-uo

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=NQD_Wxd8ZoE

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top