ช็อกโกแลตบานานาชิฟฟอนเค้ก Chocolate Banana Chiffon Cake

พลพรรคนักปรุง 25 มกราคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เค้กชิฟฟอนเนื้อนุ่มเบาในรสชาติช็อกโกแลตและกล้วยหอม • ไข่ไก่ 4 ฟอง • ไข่ขาว 1 ฟอง • น้ำตาลทราย 40 + 90 กรัม • นมข้นจืด 100 กรัม • น้ำมันรำข้าว 50 กรัม • กล้วยหอมบด 100 กรัม • แป้งเค้ก 80 กรัม • ผงโกโก้ 25 กรัม • เกลือ ½ ช้อนชา • ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา 1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่าง-ไฟบน เตรียมพิมพ์เค้กชิฟฟอนขนาด 8 นิ้ว 2. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และเกลือ เข้าด้วยกัน เตรียมไว้ 3. แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย 40 กรัม ด้วยตะกร้อมือให้น้ำตาลทรายละลายดี ใส่นมข้นจืด กล้วยบด และน้ำมันรำข้าว ผสมให้เข้ากัน ใส่ของแห้งที่ร่อนไว้ลงไปตีต่อให้เข้ากันดี 4. นำไข่ขาว และครีมออฟทาร์ทาร์ใส่ในโถผสม ตีให้ตั้งยอดอ่อนด้วยหัวตีตะกร้อ ใส่น้ำตาลทราย 90 กรัม ลงไปทีละช้อนโต๊ะจนหมด และตีต่อให้ตั้งยอดดี 5. นำส่วนผสมของเมอแรงค์ (ไข่ขาว) ประมาณ ¼ ของทั้งหมด ลงในส่วนผสมไข่แดง แล้วตะล่อมเบาๆ เพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดมีลักษณะที่เบาขึ้น แล้วจึงใส่ส่วนผสมเมอแรงค์ที่เหลือทั้งหมดลงไป ตะล่อมอีกครั้งให้เนียนเข้ากันดี 6. ใส่ลงในพิมพ์ นำเข้าอบเป็นเวลา 30 นาที หรือจนสุกดี 7. นำเค้กออกมาพักให้เย็นลงที่อุณหภูมิห้องในลักษณะคว่ำพิมพ์เพื่อให้เค้กชิฟฟอนไม่ยุบตัว เมื่อเค้กเย็นตัวลงดีแล้ว ใช้พายหรือมีดบางๆ สไลด์เค้กชิฟฟอนออกจากพิมพ์ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 25 มกราคม 2019 ทาโก้แซลมอนสไตล์ญี่ปุ่น Japanese Styled Salmon Taco https://youtu.be/S1Fdu3jHmIs หลนไข่เค็ม Salted Egg Coconut Milk Dipping https://youtu.be/yObNKlp_Yh8 ปลากะพงในน้ำซุปมะเขือเทศรสจัด Poached Fish in Spicy Tomato Broth https://youtu.be/zRrU2BySdiE ช็อกโกแลตบานานาชิฟฟอนเค้ก Chocolate Banana Chiffon Cake https://youtu.be/MKYh_PlH6bI

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=MKYh_PlH6bI

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top