พาสต้าคาร์โบนาราฟักทอง Pumpkin Carbonara with Sage and Bacon : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 15 มีนาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA แรงบันดาลใจจากพาสต้าคาร์โบนาร่า โดยใช้ฟักทองเป็นส่วนประกอบหลักในการทำซอส ปรุงให้กลมกล่อมด้วยชีสพาร์มิซาน โรยหน้าด้วยเบคอนและใบเสจที่เข้ากับรสของฟักทองได้อย่างดี • เส้นเฟตตูชินี 160 กรัม • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ • เนย 1 ช้อนโต๊ะ • เบคอน 80 กรัม • ใบเสจ 15 ใบ • ฟักทองญี่ปุ่น 120 กรัม • หอมใหญ่ (สับ) 80 กรัม • กระเทียม (สับ) 1 กลีบ • สต๊อกไก่ 1 ถ้วย • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • ชีสพาร์มิซาน 2 ช้อนโต๊ะ 1. ใส่น้ำมันและเนยลงในกระทะ พอเนยเริ่มละลาย ใส่ใบเสจลงทอดจนกรอบดี ตักขึ้นพักไว้ ในกระทะใบเดิมเจียวเบคอนจนกรอบดี ตักขึ้นพักไว้ 2. ในกระทะใบเดิม ผัดหอม กระเทียม และ ฟักทองญี่ปุ่นปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ผัดจนหอมใหญ่นุ่มและใสดี เติมน้ำสต๊อกตามลงไป เคี่ยวให้ฟักทองญี่ปุ่นนุ่มดี ประมาณ 15 นาที ปั่นให้เนียนดี ปรุงรสด้วยชีสพาร์มิซาน 2 ช้อนโต๊ะ ปรับรสด้วยเกลือ และพริกไทย 3. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นพาสต้าใส่เกลือ ต้มเส้นให้ได้ระดับ Al dente 4. ตักเส้นลงไปเคล้ากับซอส เติมน้ำต้มเส้นลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เข้ากัน 5. จัดเสิร์ฟพาสต้า พร้อมด้วยเบคอน และใบเสจที่พักไว้ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 15 มีนาคม 2019 ปลาหมึกทอดซอสถั่ว Spicy Peanut Calamari https://youtu.be/89MxiEpxpQQ ข้าวเหนียวเปียกมะกอกเชื่อม Glutinous Rice Pudding with Candied Olive https://youtu.be/lLh_sxcLAyI พาสต้าคาร์โบนาราฟักทอง Pumpkin Carbonara with Sage and Bacon https://youtu.be/MATaW4wNS4M สติ๊กกี้บานานาช็อกโกแลตชิพพุดดิง Sticky Banana Chocolate Chip Pudding https://youtu.be/99zoCEnnKoQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=MATaW4wNS4M

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top