ลินกวินีกุ้งกระเทียมกระทะเดียว One-Pan Garlic Prawn Linguine : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 23 พฤศจิกายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ครัวเล็ก ๆ หัวเตาเดียวกับกระทะหนึ่งใบ ก็สามารถปรุงพาสต้าให้ได้เส้นเหนียวกรุบที่แกนกลางที่เรียกกันว่า al dente ได้เช่นกัน และนี่คือพาสต้ากุ้งกระเทียมรสจัดจ้านแบบที่ถูกปากคนไทยที่ใช้เวลาในการปรุงเสร็จภายใน 15 นาที • น้ำมันมะกอก 2+1 ช้อนโต๊ะ • กุ้ง 200 กรัม • กระเทียม (ซอย) 5 กลีบ • พริกจินดา (ซอย) 1 เม็ด • แอนโชวี 2 ตัว • มะเขือเทศเชอร์รี (หั่นครึ่ง) 9 ผล • อิตาเลียนพาร์สลีย์ ¼ ถ้วย • เส้นลินกวินี 160 กรัม • ไวน์ขาว ¼ ถ้วย • น้ำสะอาด 400 มิลลิลิตร • ออริกาโนแห้ง ½ ช้อนชา • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • ชีสพาร์มิซาน สำหรับเสิร์ฟ 1. ผัดกระเทียม แอนโชวี พริกจินดา กับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะในกระทะประมาณ 2 นาที 2. ใส่ไวน์ขาวตามลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และออริกาโน 3. พอไวน์ขาวระเหยเล็กน้อย ใส่เส้นพาสต้า และน้ำสะอาดตามลงไป 4. คนพาสต้าเป็นระยะพอพาสต้าเริ่มนุ่มประมาณ 4-5 นาที ใส่มะเขือเทศลงไป ถ้าพาสต้ามีลักษณะที่แห้งเกินไปสามารถเติมน้ำสะอาดเล็กน้อยได้ ค่อยคนต่อจนเส้นพาสต้าเกือบสุกดี ประมาณ 8-9 นาที ใส่กุ้งลงไป เคล้ากุ้งกับพาสต้าจนกุ้งสุกดี ประมาณ 1 นาที พอน้ำแห้งลง ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเพิ่ม 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เคลือบพาสต้าดี 5. ยกออกจากความร้อน โรยพาร์สลีย์ และขูดพาร์มิซานชีสใส่ลงไป ตักใส่จานเสิร์ฟ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 23 พฤศจิกายน 2018 ผัดไทยกุ้งสด Pad Thai https://youtu.be/FawrItCDMMQ ยำคอหมูย่างมะเขือเปราะ Spicy Grilled Pork Jowl Salad with Thai Eggplant https://youtu.be/PPkPkZ6CpwU ลินกวินีกุ้งกระเทียมกระทะเดียว One-Pan Garlic Prawn Linguine https://youtu.be/M3eU4cfwom0 ไอศกรีมช็อกโกแลตพีนัต Chocolate Peanut Ice cream https://youtu.be/hfVopnOV_PM

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=M3eU4cfwom0

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top