ช็อกโกแลตชอร์ตเค้กเชอร์รีอัลมอนด์ Cherry-Almond Chocolate Shortcake : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 13 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA Cherry-Almond Chocolate Shortcake ช็อกโกแลตชอร์ตเค้กเชอร์รีอัลมอนด์ ชอร์ตเค้ก (Shortcake) สไตล์อเมริกันสูตรนี้ มากับรสชาติของช็อกโกแลตซึ่งใช้ทั้งผงโกโก้ และดาร์กช็อกโกแลตเป็นส่วนประกอบ นอกจากนั้น ตัวเนื้อสัมผัสยังมีส่วนประกอบของอัลมอนด์ป่น และเชอร์รี่แห้งอยู่ด้วย เสิร์ฟรับประทานกับเชอร์รี่เชื่อมอย่างง่ายๆ และครีมมาสคาร์โปนรสนุ่มนวลกลมกล่อม • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 205 กรัม • อัลมอนด์ป่น 40 กรัม • ผงโกโก้ 30 กรัม • น้ำตาลทราย 110 กรัม • ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ • เกลือ ½ ช้อนชา • เนย 90 กรัม • ดาร์กช็อกโกแลต 70% 60 กรัม • เชอร์รีแห้ง (สับ) 40 กรัม • ครีม 180 กรัม • ไข่ไก่ 1 ฟอง • เนย (ละลาย) 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลหลากสี 2 ช้อนโต๊ะ ไส้เชอร์รีเชื่อม • เชอร์รี 220 กรัม • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา • น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ ครีมมัสการ์โปน • ชีสมัสการ์โปน 80 กรัม • ครีม 150 กรัม • กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา • น้ำตาลไอซิง 1 ช้อนโต๊ะ 1. ผสมแป้ง อัลมอนด์ป่น ผงโกโก้ ผงฟู น้ำตาลทราย และเกลือชามผสม ใส่เนยเย็นลงไป ใช้ที่ตัดแป้ง (Pastry Cutter) กดสับให้ส่วนผสมมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ 2. สับช็อกโกแลตและเชอร์รี่แห้งให้ละเอียด ใส่ตามลงไป คนให้กระจายดี ตีไข่ผสมกับครีม ใส่ลงในส่วนผสม คนให้จับตัวกัน ใช้ที่ตักคุกกี้ขนาด 1/3 ถ้วย ตักส่วนผสมวางลงบนถาดให้ได้ 8 ชิ้น แล้วนำไปแช่แข็งเป็นเวลา 30 นาที (การนำไปแช่แข็งช่วยให้ชอร์ตเค้กแผ่ตัวน้อยลงเมื่อนำไปอบ) 3. เตรียมไส้เชอร์รี่เชื่อม โดยแกะเม็ดเชอร์รี่ออก ละลายแป้งข้าวโพด กับน้ำสะอาด ใส่ลงในหม้อพร้อมด้วยน้ำตาลและเชอร์รี่ นำไปตั้งไฟเคี่ยวประมาณ 5-8 นาที ให้เชอร์รี่คลายน้ำ และตัวซอสข้นขึ้น แล้วพักให้เย็นลง 4. ตั้งเตาอบที่ 190 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่างไฟบน นำชอร์ตเค้กออกจากช่องแช่แข็ง จัดเรียงลงบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษไข ทิ้งระยะห่างกันประมาณ 3 นิ้ว ทาเนยละลายบนชอร์ตเค้ก โรยด้วยน้ำตาลหลากสี นำเข้าอบเป็นเวลา 25 นาที หรือจนสุกดี พักบนถาด 10 นาที แล้วจึงนำมาพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท 5. เตรียมส่วนผสมครีมมาสคาร์โปน โดยนำส่วนประกอบทุกอย่างใส่ลงในชามผสม ตีด้วยหัวตีตะกร้อให้ตั้งยอดดี 6. ผ่าครึ่งชอร์ตเค้ก ทาครีมมาสคาร์โปน ตามด้วยไส้เชอร์รี่ ปิดฝาชอร์ตเค้ก พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 13 กันยายน 2018 ไก่ทอดวาซาบิ Wasabi Tori Katsu https://youtu.be/14DSmUUAgiE โพบอยกุ้ง Shrimp Po’Boy https://youtu.be/H2LdHq2wAow อาร์รับบียาตาพาสต้าแบบพล Arrabbiata Pasta My Way https://youtu.be/x5h9dohpOt0 ช็อกโกแลตชอร์ตเค้กเชอร์รีอัลมอนด์ Cherry-Almond Chocolate Shortcake https://youtu.be/Ly37gdm833Y

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=Ly37gdm833Y

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top