CREPE : Savory Crepes (เครปคาว)

เครปคาว มีส่วนประกอบหลักคือแป้งบัควีท (Buckwheat Flour) ทำให้มีสี รสชาติ และกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แป้งบัควีทเป็นแป้งที่ไม่มีกลูเตน (Gluten-Free) เพราะฉะนั้น คนที่แพ้กลูเตนในแป้ง จึงสามารถรับประทานเครปชนิดนี้ได้ และการที่เครปชนิดนี้ไม่มีกลูเตน การผสมแป้งจึงไม่ต้องพักก่อนที่จะนำไปทอด การใช้แป้งบัควีทจะเรียกได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของเครปเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในสมัยก่อนแป้งสาลี ฟอกขาวนั้นมีราคาที่สูง เครปแป้งบัควีทนั้นสามารถรับประทานกับ ไข่ เนื้อสัตว์ ปลา ชีส และผักต่างๆ เอกสารประกอบการเรียน Download ได้ที่ : http://www.pholfoodmafia.com/Home/MyCookingSchool/downloads/27Crepe.pdf

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=LW60syx3aSo

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top