หมูตุ๋นโชยุสไตล์โอกินาวะ Okinawan Shoyu Pork : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 15 กุมภาพันธ์ 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA หมูตุ๋นโชยุสไตล์โอกินาวะ Okinawan Shoyu Pork หมูสามชั้นเนื้อนุ่มละลายในปากสูตรนี้ ถือเป็นเมนูอาหารขึ้นชื่อของโอกินาวะ สูตรดั้งเดิมจะปรุงด้วยเหล้าอะวาโมริ (Awamori) ซึ่งเป็นเหล้ากลั่นขึ้นชื่อของโอกินาวะและใช้น้ำตาลทรายแดงของโอกินาวะ หมูสามชั้นที่ใช้จะมีหนังติดมาด้วย รับประทานกับข้าวหรือราเมงก็อร่อย • หมูสามชั้น 900 กรัม • สาเก ½ ถ้วย • โชยุสีอ่อน 4+4 ช้อนโต๊ะ • มิริน ½ ถ้วย • น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม • ขิง (หั่นแว่น) 8 แว่น • ต้นหอม (ซอย) สำหรับเสิร์ฟ • ขิงซอย สำหรับเสิร์ฟ 1. ล้างทำความสะอาดหมูสามชั้น โดยเริ่มตั้งแต่น้ำเย็น พอน้ำเดือดลดไฟลง ต้มเป็นเวลา 1½ ชั่วโมง นำออกจากน้ำคลุมด้วยฟอยล์และพักให้เย็นลง หั่นเป็นชิ้นขนาด 1½ นิ้ว 2. ใส่โชยุ น้ำตาล ขิง และสาเกลงในหม้อ นำไปตั้งไฟให้น้ำตาลละลายดี ใส่หมูที่หั่นไว้ลงไป ตามด้วยน้ำสะอาดแค่พอท่วมเนื้อหมู พอส่วนผสมเดือด ตัดกระดาษไขให้มีขนาดใกล้เคียงกับปากหม้อ เจาะรูตรงกลาง วางปิดบนผิวหน้า เพื่อให้เนื้อหมูไม่แห้ง ลดไฟลง ตุ๋นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 3. ใส่โชยุที่เหลือ และมิรินตามลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 5-10 นาที 4. ตักหมูตุ๋นใส่จานเสิร์ฟ เคียงด้วยขิงซอย โรยด้วยต้นหอมซอย เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 15 กุมภาพันธ์ 2019 สปาเกตตินีผัดคอร์นบีฟ Corned Beef Spaghettini https://youtu.be/_WBHj_v2X3I ปลาช่อนลุยสวน Fried Snakehead Fish in Spicy Herb Salad https://youtu.be/f3YjYQ68CDI หมูตุ๋นโชยุสไตล์โอกินาวะ Okinawan Shoyu Pork https://youtu.be/KCpylq85TBs เค้กช็อกโกแลตกินเล่น Chocolate Snack Cake https://youtu.be/RQF5tpgaLwQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=KCpylq85TBs

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top