สเต๊กแซลมอนจี๊ดจ๊าดกับสลัดอีสาน Lemony Salmon Steak and E-Saan Dressing Salad

พลพรรคนักปรุง 2 สิงหาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFI สเต๊กปลาแซลมอนปรุงในสไตล์ลูกครึ่งไทยฝรั่ง ชิ้นปลาปรุงด้วยมัสตาร์ด และเครื่องปรุงรสเลมอนและพริกไทย เสิร์ฟกับสลัดง่ายๆ และน้ำจิ้มแจ่ว ให้เป็นทางเลือกของคนที่ชอบรับประทานแซลมอน • แซลมอน 200 กรัม • ดีฌงมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ • เครื่องปรุงรสเลมอนและพริกไทย 2 ช้อนชา • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ • ผักชีใบเลื่อย 1 ต้น • ผักชีลาว 1 ต้น • โหระพา 1 ต้น น้ำจิ้มแจ่ว • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ • มะนาว 1 ผล • พริกป่น 1 ช้อนชา • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา • หอมแดง 2 หัว • ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา สลัด • ผักสลัด สำหรับเสิร์ฟ • มะเขือเทศเชอร์รี สำหรับเสิร์ฟ • แตงกวา สำหรับเสิร์ฟ • หัวผักกาดแดง สำหรับเสิร์ฟ 1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมพัดลม 2. ซอยผักชีใบเลื่อย ผักชีลาว และโหระพา รวมกัน พักไว้ 3. ผสมมัสตาร์ดดิญอง กับเครื่องปรุงรสเลมอนและพริกไทย ทาบนเนื้อปลาแซลมอน โรยด้วยสมุนไพรที่ซอยไว้ส่วนหนึ่ง 4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำปลาด้านหนังลงย่างในกระทะ ทอดพอให้หนังกรอบ ย้ายใส่ถาดอบ นำเข้าอบ 5 นาที เพื่อให้สุกดี 5. ทำน้ำจิ้มแจ่ว โดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกป่น ใส่ข้าวคั่ว ใส่หอมแดง และสมุนไพรซอยที่เหลือ 6. จัดผักสลัด มะเขือเทศเชอร์รี่ แตงกวา และหัวผักกาดแดงลงบนจาน พรมด้วยน้ำจิ้มแจ่วเล็กน้อย วางชิ้นปลาลงตรงกลาง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 2 สิงหาคม 2018 ไข่สก๊อตปูมินิกับมายองเนสผงกะหรี่ Mini Crab Scotch Eggs with Curried Mayo https://youtu.be/i7Jso65z9NY สเต๊กแซลมอนจี๊ดจ๊าดกับสลัดอีสาน Lemony Salmon Steak and E-Saan Dressing Salad https://youtu.be/KB_IpEhLRwo ซีฟู้ดสตูกับคูสคูส Spicy Seafood Stew with Couscous https://youtu.be/XE6YVx6fnLQ เค้กแคร์รอตหน้าไอซิงครีมชีสมัสการ์โปน Carrot Cake with Mascarpone-Creamcheese Icing https://youtu.be/6p8fQJJmtzI

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=KB_IpEhLRwo

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top