บะหมี่หน้ากุ้งพริกไทยดำ Black Pepper Sauce Prawn with Egg Noodles : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 13 กรกฎาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA บะหมี่ไข่เนื้อเหนียวนุ่มๆ กับซอสพริกไทยดำรสจัดจ้าน ความลงตัวในรูปแบบอาหารจานเดียว สูตรนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้ง สามารถปรับเป็นปลา หรือปลาหมึก ได้เช่นกัน นอกจากนั้น ยังมีหอมใหญ่ทอดกรอบเป็นเครื่องเคียงเพื่อช่วยเพิ่มมิติอีกด้วย • บะหมี่ไข่ 3 ก้อน • กุ้งลายเสือ 6 ตัว • หอมใหญ่ 30 + 60 กรัม • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ • พริกหวานสีเขียว 75 กรัม • ซอสพริกไทยดำ 4 ช้อนโต๊ะ • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา • แป้งข้าวเจ้า ¼ ถ้วย • คะน้าฮ่องกง สำหรับเสิร์ฟ • น้ำมันกระเทียมเจียว สำหรับคลุก • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด 1. แกะเปลือกกุ้งโดยเหลือส่วนหัว และหางไว้ ผ่าหลังเพื่อเอาเส้นดำออกล้างทำความสะอาด ซับให้แห้งพักไว้ 2. ซอยหอมใหญ่ 30 กรัมเป็นแว่นบางๆ นำไปคลุกกับแป้งข้าวเจ้า นำลงไปทอดในน้ำมันอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส จนกรอบดี พักไว้ นำกุ้งที่พักไว้คลุกกับแป้งข้าวเจ้านำลงทอดที่ 180 องศาเซลเซียสจนสุกดี ตักขึ้นพักไว้ 3. ลวกคะน้าฮ่องกงในน้ำเดือด นำออกมาเคล้ากับน้ำมันรำข้าวเล็กน้อย พักไว้ ลวกเส้นบะหมี่ให้สุกดี สะเด็ดน้ำ เคล้ากับน้ำมันกระเทียมเจียว พักไว้ 4. ใส่น้ำมันรำข้าวลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่หั่นเต๋า และพริกหวานหั่นเต๋าจนหอมใหญ่สุกและนุ่มดี ใส่ซอสพริกไทยดำลงไป ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ตามลงไปเคี่ยวให้ซอสงวดขึ้น หากซอสข้นเกินไปสามารถเติมน้ำสะอาดได้ 5. จัดเสิร์ฟ ราดซอสกุ้งพริกไทยดำลงบนบะหมี่ โรยด้านบนด้วยหอมทอด เคียงด้วยคะน้าฮ่องกง และกุ้งทอด เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 13 กรกฎาคม 2018 ฟูซิลีไส้กรอก Sausage Fusilli https://youtu.be/5cNDfP9mAfg ไส้กรอกขนมจีบย่าง Grilled Dumpling Sausages https://youtu.be/Tu7q4OJ_aqc บะหมี่หน้ากุ้งพริกไทยดำ Black Pepper Sauce Prawn with Egg Noodles https://youtu.be/JmIjyFEtzvo คุกกี้พีนัตบัตเตอร์ The Perfect Peanut Butter Cookies https://youtu.be/BZpyYb0eYvo

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=JmIjyFEtzvo

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top