ลินกวีนีกุ้งซอสมะเขือเทศรสเผ็ด Linguine Fra Diavolo : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 7 กุมภาพันธ์ 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ลินกวีนีกุ้งซอสมะเขือเทศรสเผ็ด Linguine Fra Diavolo Fra Diavolo เป็นคำในภาษาอิตาเลียนที่แปลว่า “Devil Monk” หรือนักบวชปีศาจ สื่อถึงซอสที่มีความเผ็ดร้อน โดยทั่วไป จะสื่อถึงพาสต้าในซอสมะเขือเทศรสจัดจ้านที่มาพร้อมกับส่วนประกอบซีฟู้ด • เส้นลินกวินี เบอร์ 10 150 กรัม • กุ้ง 200 กรัม • พริกป่น ¼ + ½ ช้อนชา • น้ำมันมะกอก 1 + 2 ช้อนโต๊ะ • กระเทียม (สับ) 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย ¼ ช้อนชา • มะเขือเทศทั้งผลลอกผิว 400 กรัม • ไวน์ขาว ½ ถ้วย • พาร์สลีย์ (สับ) 2 ช้อนโต๊ะ • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส 1. เคล้ากุ้งกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และพริกป่น ¼ ช้อนชา ตั้งกระทะให้ร้อนดี นำกุ้งลงไปจี่ให้มีสีที่สวยทั้ง 2 ด้าน ตักออกมาพักไว้ 2. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ ใส่เส้นลงไปต้ม 3. ในกระทะใบเดิม ใส่น้ำมันมะกอกส่วนที่เหลือลงผัดกับกระเทียมด้วยไฟอ่อนจนหอมดี ใส่ไวน์ขาว ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทย และพริกป่น เคี่ยวให้งวดลง ใช้กรรไรรตัดมะเขือเทศหยาบๆ ใส่ลงในกระทะ เคี่ยวให้งวดลง ประมาณ 5 นาที 4. พอเส้นพาสต้าสุกเกือบได้ระดับ al dente ตักออกจากหม้อต้มเส้นใส่ลงในซอส เพื่อให้เส้นดูดซอส เคล้าเส้นในซอสประมาณ 1 นาที ใส่กุ้ง และพาร์สลีย์ลงไปเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 7 กุมภาพันธ์ 2019 เมนูปลาผัดขึ้นฉ่าย Stir-Fried Sea Bass with Chinese Celery https://youtu.be/cZ41V2FDLq4 เมนูปลาดุกเผาสะเดาน้ำปลาหวาน Roasted Catfish with Neem and Sweet Fish Sauce https://youtu.be/OCEhUF2yOZ0 ลินกวีนีกุ้งซอสมะเขือเทศรสเผ็ด Linguine Fra Diavolo https://youtu.be/JiGqxXQNQ8I เค้กนูเทลลาลาวา Nutella Lava Cake https://youtu.be/pvi4wgPc3Rs

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=JiGqxXQNQ8I

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top