ส้มตำหมูกรอบ Som Tum with Crisp Pork Belly : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 14 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ส้มตำรสจัดจ้านชวนน้ำลายสอสูตรนี้ มาพร้อมกับหมูกรอบกรุบๆ แถมใช้กุ้งซากุระกลิ่นหอมแทนกุ้งแห้ง ได้อรรถรสไปอีกแบบ • หมูกรอบ 100 กรัม • ถั่วฝักยาว 1 ฝัก • มะละกอ (สับ) 250 กรัม • แคร์รอต (สับ) 60 กรัม • มะเขือเทศสีดา 3 ผล • กระเทียมไทย 5 กลีบ • พริกขี้หนู 5 เม็ด • ถั่วลิสง 2 ช้อนโต๊ะ • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา • น้ำปลา 1½ ช้อนโต๊ะ • น้ำมะนาว 1 ผล • กุ้งซากุระ 1 ช้อนโต๊ะ • โหระพา สำหรับเสิร์ฟ 1. อบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และถั่วลิสงที่ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 12 และ 15 นาทีตามลำดับ หรือ คั่วให้สุกดี 2. หั่นหมูกรอบให้เป็นชิ้นพอดีคำ หั่นสี่มะเขือเทศ หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อน คั่วกุ้งซากุระให้หอม พักไว้ 3. โขลกพริก กระเทียมให้พอแหลก ใส่ถั่วฝักยาว และมะเขือเทศครึ่งหนึ่งลงไป โขลกให้พอแหลก 4. นำส่วนผสมที่โขลก ผสมกับ มะละกอ และแครอท ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว ขยำให้ทุกอย่างเข้ากัน ใส่ถั่วบดหยาบ ๆ และหมูกรอบลงไป เคล้าให้เข้ากัน 5. จัดเสิร์ฟ โรยด้านบนด้วยถั่วอีกเล็กน้อย และกุ้งซากุระ เคียงด้วยโหระพา เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 14 กันยายน 2018 ไก่พระราชาในพายขนมปัง Chicken à la King Toast Cups https://youtu.be/t2VETc3Oajw บิสกิตมะกอก Olive Biscuit https://youtu.be/tbnVCLbKK5M ส้มตำหมูกรอบ Som Tum with Crisp Pork Belly https://youtu.be/Im0w-gXivvo ชูโรเส้นด้าย Churros Thread https://youtu.be/zdcqIna02R0

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=Im0w-gXivvo

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top