ต้มข่าปลาน้ำดอกไม้ใบชะมวง Barracuda Tom Kha with Cowa Leave : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 6 กรกฎาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA รสเปรี้ยวอันเป็นจุดเด่นของต้มข่า นอกจากจะมีที่มาจากรสของน้ำมะนาวแล้ว สูตรนี้ ได้ปรุงให้แตกต่างด้วยการใส่ใบชะมวงลงไปเพิ่ม และเลือกเสิร์ฟคู่กับปลาน้ำดอกไม้ซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่แน่นไม่แตกง่าย • ปลาน้ำดอกไม้ 200 กรัม • กะทิ 2 ถ้วย • หอมแดง 10 หัว • ข่า 5 แว่น • ตะไคร้ 2 ต้น • ใบมะกรูด 3 ใบ • พริกขี้หนู 20 เม็ด • หัวปลี ½ หัว • ใบชะมวง 1 ถ้วย • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา • น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ • พริกแห้ง สำหรับเสิร์ฟ 1. ซอยหัวปลีเป็นเส้นๆ แช่ในน้ำที่ผสมน้ำมะนาวเล็กน้อยพักไว้ 2. นำน้ำสะอาด ½ ถ้วยใส่หม้อตั้งไฟ พอเดือด ใส่หอมแดง ข่า ตะไคร้ซอย หัวปลี และใบชะมวง ใส่กะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย เมื่อส่วนผสมเดือดลดไฟลง 3. ใส่เนื้อปลาน้ำดอกไม้ และพริกขี้หนูบุบลงไป พอเนื้อปลาสุก ยกออกจากความร้อน ใส่ใบมะกรูด ชิมและปรับรสด้วยน้ำมะนาว ตักใส่ชาม โรยพริกแห้ง พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 6 กรกฎาคม 2018 ไก่ป๊อบคอร์นบัฟฟาโล Buffalo-Styled Popcorn Chicken https://youtu.be/4kLMf_idr-k ต้มข่าปลาน้ำดอกไม้ใบชะมวง Barracuda Tom Kha with Cowa Leave https://youtu.be/GiddxrSs0MM ขนมปังโอโคโนมิยากิชีส Okonomiyaki Cheese Toast https://youtu.be/98IXudQM2YQ ทาร์ตรูบาร์บ Rhubarb Tart https://youtu.be/jF0Ugvsknm8

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=GiddxrSs0MM

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top