ตักเลียตะเลปูเลมอนชิลลี Crab Tagliatelle with Lemon and Chilli : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 15 พฤศจิกายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA พาสต้าปูสูตรนี้ไม่ต้องปรุงในกระทะ แต่ใช้ความร้อนจากเส้นที่ต้มสด ๆ ลงไปคลุกกับซอสกึ่งสลัดรสชาติสดชื่นจากน้ำมะนาวเลมอน ตัดกับความเผ็ดร้อนอ่อน ๆ จากพริกชี้ฟ้าและพริกจินดา แอนโชวี่และชีสพาร์มิซานช่วยทำให้รสโดยรวมมีความกลมกล่อม เกล็ดขนมปังเพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อสัมผัส • เส้นตักเลียตะเล 180 กรัม • เนื้อปูนึ่ง 150 กรัม • มะนาวเลมอน 1 ผล • ผักวอเตอร์เครส 100 กรัม • พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด • พริกจินดา 1 เม็ด • แอนโชวี 2 ตัว • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • น้ำมันมะกอก 3 + 1 ช้อนโต๊ะ • ขนมปังเก่า 40 กรัม • ชีสพาร์มิซาน สำหรับเสิร์ฟ 1. ซอยพริกจินดา ผ่าครึ่งพริกชี้ฟ้า คว้านเม็ดออก แล้วหั่นเป็นเต๋าเล็กๆ เด็ดก้านวอเตอร์เครสส่วนแข็งออก ปอกผิวมะนาว แล้วคว้านเนื้อออกเป็นกลีบ ๆ คั้นน้ำมะนาวส่วนที่เหลือ 2. สับเนื้อแอนโชวี ใส่ในชามผสมพร้อมกับเนื้อและน้ำมะนาวเลมอน พริกทั้งหมด วอเตอร์เครส และเนื้อปู คลุกเคล้าให้พอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ใส่น้ำมันมะกอกลงไป 3 ช้อนโต๊ะ พักไว้ 3. ฉีกหรือปั่นขนมปังเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปเคล้ากับน้ำมันมะกอกที่เหลืออีก 1 ช้อนโต๊ะ โรยเกลือเล็กน้อย คั่วในกระทะจนสีเหลืองทอง พักให้เย็นลง 4. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ ต้มให้ได้เนื้อสัมผัส al dente ตักเส้นออกมาเคล้ากับซอสที่เตรียมไว้ ชิมและปรับรส 5. ตักพาสต้าใส่จาน โรยหน้าด้วยพาร์มิซาน และเกล็ดขนมปัง พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 15 พฤศจิกายน 2018 ข้าวผัดเต้าหู้เสฉวน 5 นาที 5-Mins. Mabo Tofu Fried Rice https://youtu.be/d0irc6EAjV8 สลัดเต้าหู้กระเป๋า Inari Salad https://youtu.be/g2z2jzGKNdA ตักเลียตะเลปูเลมอนชิลลี Crab Tagliatelle with Lemon and Chilli https://youtu.be/GN9shGKqu7o เฮลตี้บานานาสปลิตเบรด Healthy Banana Split Bread https://youtu.be/hN9uDewZXZM

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=GN9shGKqu7o

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top