ไก่นึ่งซีอิ๊ว Soy Chicken En Papillotte : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 8 มีนาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ไก่นึ่งซีอิ๊ว Soy Chicken En Papillotte อาหารจานนี้นำเอารสชาติสไตล์เอเชีย มาประยุกต์กับเทคนิคสไตล์ฝรั่งเศษอย่าง En papillotte หรือ การอบในห่อกระดาษที่ช่วยทำให้อาหารของเราไม่แห้ง และยังได้กลิ่นหอมของเครื่องปรุงต่างๆอย่างชัดเจน ทำให้ได้ไก่เนื้อนุ่ม รสชาติถูกปากคนไทย • สะโพกไก่ 2 ชิ้น • โชยุ 40 กรัม • น้ำสะอาด 160 กรัม • น้ำตาลทราย 20 กรัม • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา • น้ำมันงา 15 กรัม • เหล้าจีน 1 ช้อนชา • ขิง 1 แง่ง • ต้นหอม 5 ต้น • ขิง(ซอย) 2 ช้อนโต๊ะ • พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด 1. เปิดเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียส 2. ทาซีอิ๊วดำลงบนหนังไก่เล็กน้อย ให้ทั่ว 3. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อนดี วางด้านหนังของสะโพกไก่ลงในกระทะ ปรับไฟเบา รอจนไขมันจากหนังไก่ละลายออกมา เมื่อหนังไก่มีสีสวยดีแล้ว ตักชิ้นไก่ขึ้นพักไว้ เก็บน้ำมันจากไก่ไว้ในกระทะ 4. เตรียมกระดาษไข วางด้วยขิงและต้นหอม ตามด้วยสะโพกไก่ที่พักไว้ พับขอบกระดาษไขครึ่งหนึ่ง 5. ผสมน้ำสะอาด โชยุ และน้ำตาลทรายเข้าด้วย กรอกลงในซองกระดาษที่พับไว้ ปิดผนึกให้แน่น (สามารถใช้คลิปหนีบกระดาษช่วยได้) นำเข้าเตาอบเป็นเวลา 20 นาที หรือจนไก่สุกดี 6. วางลงจานเสิร์ฟ เปิดผนึกซองกระดาษไข โรยขิง ต้นหอมซอย และพริกชี้ฟ้าซอยบนเนื้อไก่ 7. ตั้งกระทะที่มีไขมันไก่อยู่ให้ร้อน ใส่น้ำมันงา เหล้าจีน เมื่อร้อนจัดๆ เทราดลงบนเครื่องสมุนไพรเพื่อให้มีกลิ่นหอม เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 8 มีนาคม 2019 แซนวิชแซลมอนรมควันกับสลัดมะกอก Smoked Salmon and Olive Salad Open Sandwiches https://youtu.be/Lgt2i4uSR0Q ไก่นึ่งซีอิ๊ว Soy Chicken En Papillotte https://youtu.be/G5gYnoelJ54 แซนด์วิชวาฟเฟิลไก่ทอด Fried Chicken Waffle Wraps https://youtu.be/XiNfQwlK6xA ขนมมันม่วง Baked Sweet Potato Cake https://youtu.be/hgW5I1kfzlI

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=G5gYnoelJ54

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top