ผัดกะเพราไก่คีนัว Pad-Kaprow-Gai Quinoa Bowl : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 6 ธันวาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ผัดกะเพราไก่สูตรเอาใจคนรักคีนัว ไก่บดในสูตรนี้นำไปนวดกับเครื่องปรุงรสก่อนนำไปผัดให้สุก เพื่อคงความจัดจ้านให้กับรสชาติในแบบดั้งเดิม แต่ไม่แฉะเกินเมื่อนำมาคลุกเคล้ากับคีนัว • คีนัว 90 กรัม • เนื้อไก่บด 150 กรัม • กระเทียม 3 กลีบ • พริกจินดา 6 เม็ด • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ • ซอสหอยนางรม 1 ½ ช้อนโต๊ะ • ใบกะเพรา 1 ถ้วย • พริกชี้ฟ้า (ซอย) 1 เม็ด • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด • ไข่เป็ด 2 ฟอง 1. ล้างคีนัวผ่านน้ำจนน้ำใสดี นำคีนัวใส่หม้อ ใส่น้ำให้พอท่วมเล็กน้อย พักไว้ 15 นาที นำไปตั้งไฟ พอเดือด ปิดฝา ลดไฟลงต่ำ หุงคีนัวให้สุกดีเป็นเวลา 12 นาที 2. โขลกกระเทียมและพริกจินดาให้พอแหลกดี นวดเนื้อไก่กับน้ำปลา และซอสหอยนางรม ให้พอเข้ากัน 3. ตั้งน้ำมันสำหรับทอด นำใบกะเพรา 10-15 ใบลงทอดเพื่อใช้สำหรับแต่งจาน พักไว้ ดาวไข่เป็ดตามความสุกที่ต้องการ พักไว้ 4. ตักน้ำมันออกให้เหลือแค่พอเคลือบกระทะประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นำพริกกระเทียมลงไปผัดให้หอมดี ใส่ไก่ตามลงไป ผัดให้ไก่สุกดี ใส่ใบกะเพราที่เหลือและพริกชี้ฟ้าลงไป ผัดให้เข้ากันดี ยกออกจากความร้อน ใส่คีนัวลงไปคลุกเคล้า ตักใส่จาน โรยด้วยใบกะเพราทอด เคียงด้วยไข่ดาว เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 6 ธันวาคม 2018 ผัดกะเพราไก่คีนัว Pad-Kaprow-Gai Quinoa Bowl https://youtu.be/FCHdSC_1s-c ปีกไก่ทอดซอสน้ำผึ้งสไตล์บัฟฟาโล Honey Buffalo Wings https://youtu.be/BIaKfu2uFRU ลินกวินีกุ้งสไปซีมิโซครีมซอส Prawn Linguine in Spicy Miso Cream Sauce https://youtu.be/gQrLO5CuTxc บรูคกี้ Brookies https://youtu.be/rqbPs3vxvNw

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=FCHdSC_1s-c

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top