ขนมปังหน้าปลาหมึก Squid Toast : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 3 มกราคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ทางเลือกสำหรับคนรักขนมปังหน้าหมูหรือหน้ากุ้ง รับรองว่าหน้าปลาหมึกไม่น้อยหน้าแน่นอน นอกจากรสเฉพาะตัวของปลาหมึกแล้ว กลิ่นหอมของผักชีลาวยังช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ที่แตกต่างให้กับขนมปังหน้าปลาหมึกสูตรนี้อีกด้วย • ปลาหมึก 300 กรัม • มันหมูแข็ง 50 กรัม • รากผักชี 2 ราก • พริกไทยขาว (เม็ด) ½ ช้อนชา • กระเทียม 2 กลีบ • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา • เกลือ หยิบมือ • แป้งข้าวโพด 1 ½ ช้อนชา • ผักชีลาว (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ • ขนมปังบาแก็ต สำหรับเสิร์ฟ • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด อาจาดขิง • น้ำส้มสายชูข้าว 3 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ • เกลือ ¼ ช้อนชา • น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ • พริกชี้ฟ้า (ซอย) สำหรับเสิร์ฟ • แตงกวา (ซอย) สำหรับเสิร์ฟ • หอมแดง (ซอย) สำหรับเสิร์ฟ • ขิง (หั่นเต๋า) สำหรับเสิร์ฟ 1. เตรียมน้ำอาจาด โดยนำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำสะอาด ตั้งไฟให้ละลาย พักให้เย็นลง 2. ล้างทำความสะอาดปลาหมึก ซับให้แห้งแล้วแบ่งเป็นสองส่วน หั่นส่วนแรกเป็นชิ้นเล็ก ๆ อีกส่วนหนึ่งนำไปบดในเครื่องสับ พร้อมกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย และมันหมูแข็ง ปั่นให้เนียนดี 3. นำส่วนผสมทีได้ไปนวดกับปลาหมึกหั่นชิ้น ใส่ซอสหอยนางรม เกลือ แป้งข้าวโพด และผักชีลาวนวดให้เข้ากันดี 4. หั่นขนมปังบาง ๆ นำส่วนผสมปลาหมึกทาลงบนขนมปังที่เตรียมไว้ 5. ตั้งน้ำมันที่ 160 องศาเซลเซียส นำขนมปังปลาหมึกลงทอด โดยพลิกด้านหน้าลงก่อน พอหน้าสุกดี พลิกให้ขนมปังเหลืองกรอบทั้งชิ้นอีกครั้ง สะเด็ดน้ำมัน พักไว้ 6. คลุกเคล้าแตงกวา พริกชี้ฟ้า ขิง และหอมแดงกับน้ำอาจาด เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังหน้าปลาหมึก เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 3 มกราคม 2019 ขนมปังหน้าปลาหมึก Squid Toast https://youtu.be/EeAdVPVuSsY น้ำพริกเบคอน Thai Styled Vegetarian Bacon Relish https://youtu.be/lSDfYlaBTh0 อู๊ดแซนด์วิช Pig Sandwich https://youtu.be/wFlmFWtK1B4 พาสต้าซอสไม่เนื้อ Vegan Bolognese Pasta https://youtu.be/pevStusZMSM

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=EeAdVPVuSsY

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top