พิงค์ไทเกอร์ Pink Tiger : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 19 มกราคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA พิงค์ไทเกอร์ Pink Tiger ขอแนะนำเค้กน้ำชาชิ้นเล็กจิ๋วสัญชาติฝรั่งเศสที่ชื่อว่า ฟินันซิเย (Financiers) มีลายเสือเป็นกิมมิคที่เกิดจากช็อกโกแลตไรซ์แท่งเล็กๆ ที่แทรกอยู่ในเนื้อเค้ก เติมรสชาติอีกนิดด้วยสตรอว์เบอร์รี่คอมพาวด์ ส่วนผสมเค้ก • เนย 130 กรัม • น้ำตาลทราย 100 กรัม • น้ำตาลไอซิง 40 กรัม • อัลมอนด์ป่น 75 กรัม • ไข่ขาว 115 กรัม • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 55 กรัม • กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา • ช็อกโกแลตไรซ์ 80 กรัม เนื้อสตรอว์เบอร์รีคอมพาวด์ • สตรอว์เบอร์รีคอมพาวด์ 90 กรัม • ครีม 75 กรัม 1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส (ไฟล่างไฟบน) เตรียมพิมพ์เค้กชิ้นเล็กแบบซิลิโคนที่สามารถสอดไส้ตรงกลางได้ 2. หั่นเนยเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปตั้งไฟให้ละลาย ลดไฟ จนกระทั่งเนยเป็นสีน้ำตาลอ่อนและมีกลิ่นหอมเหมือนถั่วเฮเซลนัต นำมากรอง และพักให้เย็นลง 3. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนน้ำตาลละลายดีแต่ไม่ต้องให้ฟู ร่อนแป้งและน้ำตาลไอซิ่งใส่ตามลงไป ตามด้วยอัลมอนด์ป่น และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน แล้วจึงใส่เนยที่พักไว้ลงไปทีละครึ่ง 4. ใส่ช็อกโกแลตไรซ์ลงในส่วนผสม คนให้ทั่ว บีบส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าเตาอบเป็นเวลา 15 นาที (แล้วแต่ขนาดของพิมพ์) 5. พักเค้กให้เย็นที่อุณหภูมิห้องก่อนนำออกจากพิมพ์ 6. นำครีมไปตั้งไฟ เมื่อเริ่มเดือดจึงยกออกจากความร้อน ใส่สตรอว์เบอร์รี่คอมพาวด์ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป คนให้ละลาย พักให้เย็นลงเล็กน้อย หยอดลงบนตัวเค้ก พักให้เซ็ตตัวดี พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 19 มกราคม 2018 ผัดบร็อกโคลีกุ้ง Stir-Fried Broccoli & Prawns https://youtu.be/P1Hg4RMzNOA ปลากะพงทอดซอสลาบ Thai-Styled Seabass Tempura with Hot and Sour Sauce https://youtu.be/deoMBELSxLY ปังเย็นชาซีลอน Ceylon Milk Tea Granita on Toast https://youtu.be/mkk88qX8iWI พิงค์ไทเกอร์ Pink Tiger https://youtu.be/EUqAus3-efw

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=EUqAus3-efw

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top