ทาร์ตสับปะรดวุ้นมะพร้าว Pineapple and Coconut Gel Tart Tatin

พลพรรคนักปรุง 7 มีนาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ทาร์ตสับปะรดวุ้นมะพร้าว Pineapple and Coconut Gel Tart Tatin ทาร์ตพัฟสไตล์ฝรั่งเศส ปรับรสให้เป็นไทยด้วยส่วนผสมของสับปะรด และวุ้นมะพร้าว • แป้งพัฟเพสทรีสำเร็จรูป 1 แผ่น • สับปะรด (หั่นเต๋า) 237 กรัม • วุ้นมะพร้าว 180 กรัม • น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม • เกลือ ปรุงรส • กะทิ 1 ช้อนโต๊ะ 1. ตั้งเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียส เตรียมกระทะขนาดเส้นผ่าศูนย์ 10 นิ้วที่สามารถเข้าเตาอบได้ 2. นำน้ำตาลปี๊บใส่กระทะตั้งไฟเคี่ยวให้น้ำตาลมีลักษณะสีที่เข้มขึ้นเป็นคาราเมล ใส่สับปะรดลงไป พอสับปะรดเริ่มคายน้ำ ใส่วุ้นมะพร้าวตามลงไปเคี่ยวต่อจนน้ำของสับปะรดแห้งลงเล็กน้อย และคาราเมลเหนียวขึ้น ใส่กะทิ และเกลือตามลงไป คนให้เข้ากันดี 3. ยกกระทะออกจากความร้อน รีดและตัดแต่งแป้งพัฟเพรสตี้ให้มีขนาดใกล้เคียงกระทะ คลุมลงไปบนตัวผลไม้ นำเข้าเตาอบเป็นเวลา 40 นาที 4. นำทาร์ตออกจากเตาอบ พักให้เย็นลงประมาณ 1 นาที คว่ำลงบนจานเสิร์ฟ พักให้เย็นลงเล็กน้อย ตัดเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 7 มีนาคม 2019 หมูทอดหน้าแฮมชีส Pork Milanese a la Napolitana https://youtu.be/T2c0g-57bro หอยลายผัดซอสพริกไทยดำ Clam in Black Pepper Sauce https://youtu.be/RqL8xvn2Tcw ลินกวินีกุ้งกระเทียม Lemon-Garlic Shrimp Linguine https://youtu.be/U1GCTbVfzuU ทาร์ตสับปะรดวุ้นมะพร้าว Pineapple and Coconut Gel Tart Tatin https://youtu.be/E9MQ2PbjYVw

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=E9MQ2PbjYVw

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top