มันฝรั่งโคชูจัง Gochujang-Glazed Potatoes

พลพรรคนักปรุง 7 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA แรงบันดาลใจจากมันฝรั่งตุ๋นสไตล์เกาหลี เพิ่มความพิเศษเข้าไปด้วยโคชูจัง และเบคอน ทำให้ได้รสชาติที่จัดจ้านมากขึ้น จะทานเล่นเปล่าๆ หรือเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ก็เข้ากันได้ดี • โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ • มิริน ¼ ถ้วย • โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ • กระเทียม 2 กลีบ • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • เบคอนหั่นหนา 100 กรัม • มันฝรั่ง 600 กรัม • แคร์รอต 300 กรัม • น้ำสะอาด ½ ถ้วย • น้ำมันงา 2 ช้อนชา • น้ำส้มสายชูข้าว 2 ช้อนชา • งาขาว (คั่ว) สำหรับเสิร์ฟ • ต้นหอม สำหรับเสิร์ฟ 1. เตรียมส่วนผสมของซอส โดยผสมโชยุ มิริน โคชูจัง น้ำตาลทราย และกระเทียมบดเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยพักไว้ 2. ผัดเบคอนในกระทะ non stick ให้สุกดี ตักออกมาพักไว้ ในกระทะใบเดิมใส่มันฝรั่งและแครอทที่หั่นเป็นชิ้นประมาณ 1 นิ้วลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ ผัดให้น้ำมันเคลือบดี ใส่น้ำสะอาด แล้วปิดฝา เป็นเวลา 8-10 นาที จนมันฝรั่ง และแครอทสุก 3. เปิดฝา ใส่ซอสที่เตรียมไว้ และเบคอนที่พักไว้ลงไป เคี่ยวจนซอสระเหย และเคลือบผักดี ยกออกจากความร้อน ปรับรสด้วย น้ำส้มสายชูข้าว เกลือ และพริกไทย เคล้าให้เข้ากัน 4. จัดเสิร์ฟ พรมด้วยน้ำมันงา โรยด้านบนด้วยงาขาว และต้นหอมซอย เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 7 กันยายน 2018 มันฝรั่งโคชูจัง Gochujang-Glazed Potatoes https://youtu.be/CSVNB0MKmtE หอยแมลงภู่อบสมุนไพรน้ำกะทิ Steamed Mussel in Spicy Coconut Soup https://youtu.be/Rz7jUoatOLQ สปาเกตตีคาร์โบนาราไส้กรอกอิตาเลียนและชีสกอร์กอนโซลา Gorgonzola & Sausage Carbonara Spaghetti https://youtu.be/ZrmsA-B9naA เค้กกาแฟเวียดนาม Vietnamese Coffee Cake https://youtu.be/QXF6iV68tkg

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=CSVNB0MKmtE

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top