เป็ดร่อนซอสส้มCrisp Orange Duck : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 15 กุมภาพันธ์ 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เป็ดพะโล้ทอดจนหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับใบคะน้าทอด และหมี่กรอบ รับประทานกับซอสรสชาติเปรี้ยวหวานที่ปรุงจากแยมผิวส้ม • เป็ดพะโล้ 1 ตัว • แยมผิวส้ม 4 ช้อนโต๊ะ • ซอสบาร์บีคิว 3 ช้อนโต๊ะ • โชยุ 2 ช้อนชา • ผักคะน้า สำหรับเสิร์ฟ • เส้นหมี่ขาว สำหรับเสิร์ฟ • ส้ม สำหรับเสิร์ฟ 1. ทำซอส โดยผสมแยมผิวส้ม ซอสบาร์บีคิว และโชยุ เข้าด้วยกัน พักไว้ 2. หั่นคะน้าส่วนก้านและแกนใบออก ซอยใบคะน้าเป็นเส้นๆ 3. สับเป็ดเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ 4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนดี นำเส้นหมี่ลงทอด ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ตักขึ้นจากน้ำมันพักไว้ ลดไฟลง ทอดใบคะน้าที่ 160 องศาเซลเซียสจนกรอบดี พักไว้ 5. นำเป็ดลงทอดประมาณ 10-15 นาที หรือจนหนังมีลักษณะที่กรอบดี ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันและพักให้เย็นลงเล็กน้อย 6. เมื่อต้องการรับประทาน ทาซอสบนหนังเป็ดกรอบๆ ให้ทั่วดี รองจานด้วยหมี่ และคะน้ากรอบ ตามด้วยเป็ดร่อน ตกแต่งด้วยส้มที่ฝานบางๆ พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 15 กุมภาพันธ์ 2018 ไก่ต้มผักตุ๋น Pan Fried Chicken with Vegetable in Soy Broth https://youtu.be/RjzdknFN_Xw กุ้งถัง Seafood Bucket https://youtu.be/9_2eUHBeJr8 เป็ดร่อนซอสส้มCrisp Orange Duck https://youtu.be/AvDPhgL60XQ วีแกนวอลนัตบานานาเบรด Vegan Walnut Banana Bread https://youtu.be/AOsv5AQEGFQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=AvDPhgL60XQ

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top