ซูเฟลช็อกโกแลตไร้แป้ง Flourless Chocolate Soufflé : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 29 มิถุนายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ซูเฟ่ในรูปแบบดั้งเดิม (old fashioned) ไม่มีส่วนประกอบของแป้งสาลี รับประทานอุ่นๆ ได้รสชาติช็อกโกแลตเข้มข้น เพราะมีส่วนประกอบของทั้งดาร์กช็อกโกแลตและผงโกโก้ • ดาร์กช็อกโกแลต 100 กรัม • เนย 60 กรัม + สำหรับเตรียมพิมพ์ • ผงโกโก้ 30 กรัม • ไข่แดง 2 ฟอง • ไข่ขาว 3 ฟอง • น้ำตาลทราย 50 กรัม + สำหรับเตรียมพิมพ์ • น้ำตาลไอซิง สำหรับเสิร์ฟ 1. เตรียมเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่างไฟบน เตรียมพิมพ์ซูเฟ่ขนาด 150 มิลลิลิตร จำนวน 4 ถ้วย ทาเนยให้ทั่วดี โรยน้ำตาลทรายให้เคลือบอีกที เคาะน้ำตาลส่วนเกินออก 2. สับช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ชามผสมที่สามารถทนความร้อนได้พร้อมกับเนย นำเข้าไมโครเวฟครั้งละ 30 วินาที คนให้พอเข้ากัน แล้วนำเข้าต่ออีก 30 วินาที จนส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากันดี 3. ร่อนผงโกโก้ใส่ตามลงไป คนให้เข้ากัน พักให้เย็นลง ใส่ไข่แดงลงไปทีละฟอง คนให้เข้ากันดี 4. ตีไข่ขาวให้พอตั้งยอดอ่อน ใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละครึ่ง ตีต่อจนตั้งยอดดี นำส่วนผสมไข่ขาวลงไปตะล่อมกับส่วนผสมช็อกโกแลตให้เข้ากัน นำส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เคาะพิมพ์เบาๆ นำเข้าอบประมาณ 9 นาที 5. นำซูเฟ่ออกจากเตาอบ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟอุ่นๆ เพื่อรับประทานทันที เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 29 มิถุนายน 2018 สลัดผลไม้กุ้งย่างน้ำสลัดเสาวรส Grilled Prawn and Fruit Salad with Passion Fruit Dressing https://youtu.be/StHllNWS2-Q กากหมูพริกขิง Stir-Fried Pork Crackle with Curry Paste https://youtu.be/qhnMdGlHUCA จังจังยากิ Chan Chan Yaki https://youtu.be/I4N9U8Lbmp8 ซูเฟลช็อกโกแลตไร้แป้ง Flourless Chocolate Soufflé https://youtu.be/Av91Mpa9Xfw

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=Av91Mpa9Xfw

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top