ขนมกุยช่ายทอด Garlic Chives Cakes : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 16 พฤษภาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ขนมกุยช่ายทอด Garlic Chives Cakes ขนมกุยช่ายทอดในรูปแบบดั้งเดิม แบบที่ตัดเป็นก้อนเหลี่ยมและนำไปทอดบนกระทะให้ผิวด้านนอกกรอบๆ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีอิ๊วรสหวานกลมกล่อม น้ำจิ้ม • น้ำจิ้มไก่แม่พลอย 200 กรัม • น้ำส้มสายชู 50 กรัม • น้ำตาลทราย 50 กรัม • ซีอิ๊วดำหวาน 60 กรัม กุยช่าย • แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม • แป้งมันสำปะหลัง 125 กรัม • แป้งเท้ายายม่อม 15 กรัม • น้ำสะอาด 325 กรัม • น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ • เกลือ ½ + ½ ช้อนชา • เบกกิงโซดา ¼ ช้อนชา • กุยช่าย 350 กรัม • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด • กระเทียมเจียว สำหรับเสิร์ฟ 1. เตรียมน้ำจิ้ม โดยนำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อตั้งไฟ เคี่ยวให้ข้นขึ้นเล็กน้อย พักไว้ 2. หั่นใบกุยช่ายเป็นท่อน โรยเกลือ ½ ช้อนชา และเบกกิงโซดาลงไป เคล้าให้กระจายทั่วดี พักไว้ครึ่งชั่วโมง 3. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน แป้งเท้า น้ำตาลทราย และเกลือที่เหลือให้เข้ากัน ใส่น้ำสะอาดตามลงไป คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟ กวนจนเนื้อข้นเหนียว 4. บีบน้ำออกจากใบกุยช่าย ใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ใส่ลงในพิมพ์ที่ทาน้ำมันบางๆ นำไปนึ่งในลังถึงที่ร้อนจนสุกดี ประมาณ 15 นาที 5. พักให้เย็นลง ตัดเป็นชิ้น นำไปทอดในน้ำมัน ให้ผิวด้านนอกกรอบเล็กน้อย เสิร์ฟกับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้และกระเทียมเจียว เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 16 พฤษภาคม 2019 นักเก็ตไก่ซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Chicken Nuggets with Japanese Curry Sauce https://youtu.be/Lde897hHBr0 ขนมกุยช่ายทอด Garlic Chives Cakes https://youtu.be/9IaRrozOqd0 เฟตตูชินีเห็ดและหน่อไม้ฝรั่ง Fettuccine with Mushroom and Asparagus https://youtu.be/DrzIYZbf6SU คุกกี้น้ำตาลโตนดช็อกโกแลตชิพเม็ดมะม่วงหิมพานต์ Chocolate Chip & Cashew Palm Sugar Cookies https://youtu.be/p8tipEZri70

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=9IaRrozOqd0

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top