คาร์โบนาราข้าวโพดหวาน Sweet Corn Carabonara : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 4 เมษายน 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA คาร์โบนาราข้าวโพดหวาน Sweet Corn Carabonara คาร์โบนาราสูตรนี้ หวานและข้นด้วยเมล็ดข้าวโพด มาพร้อมกับความกรอบและรสที่เพิ่มความกลมกล่อมจากเบคอน • เส้นลินกวินี เบอร์ 10 180 กรัม • เกลือ ปรุงรส • พริกไทยดำ ปรุงรส • เบคอน 100 กรัม • ข้าวโพดหวานกระป๋อง 340 กรัม • ครีม 4 ช้อนโต๊ะ • ชีสพาร์มิซาน 30 กรัม + สำหรับเสิร์ฟ • พาร์สลีย์อิตาเลียน สำหรับเสิร์ฟ 1. หั่นเบคอนเป็นชิ้นขนาด 1 เซนติเมตร นำไปทอดในกระทะจนกรอบดี นำออกมาพักไว้ เก็บน้ำมันเบคอนไว้ 2. กรองน้ำข้าวโพดกระป๋องออก นำข้าวโพดครึ่งหนึ่งใส่เครื่องปั่น พร้อมด้วยครีม น้ำมันจากเบคอน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ปั่นให้เนียนดีเพื่อเป็นซอส 3. ตั้งน้ำต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ ต้มพาสต้าให้ได้ระดับ Al dente เมื่อใกล้ครบเวลา ใส่ข้าวโพดที่เหลือลงไปเพื่ออุ่นให้ร้อน 4. กรองเส้นพาสต้าและข้าวโพด ใส่ลงไปในซอสที่เตรียมไว้ ใส่พาร์มิซานชีส และพาร์สลีย์สับเล็กน้อย เคล้าให้เข้ากัน 5. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยเบคอนกรอบ พาร์มิซานอีกเล็กน้อย พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 4 เมษายน 2019 คาร์โบนาราข้าวโพดหวาน Sweet Corn Carabonara https://youtu.be/7ijHKqmkrpA หมูสับกรอบผัดหนำเลี๊ยบฝรั่ง Stir-Fried Crispy Minced Pork with Black Olive https://youtu.be/M6m1tyPIzrc ข้าวหมูสะเต๊ะ Rice and Pork Satay https://youtu.be/LzwI_o-suvc ทาร์ตขนมเบื้อง Tart Kanom Bueang https://youtu.be/0g-6F9Po_yo

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=7ijHKqmkrpA

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top