เรนเจอร์คุกกี้ Ranger Cookies : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 17 มกราคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA คุกกี้เนยสไตล์อเมริกันที่โดดเด่นด้วยรสของน้ำตาลทรายแดง และส่วนประกอบของข้าวโอ๊ต คอร์นเฟลก และมะพร้าวอบแห้ง • ชอร์ตเทนนิงน้ำมันรำข้าว 110 กรัม • เนย 110 กรัม • น้ำตาลทรายแดง 200 กรัม • ไข่ไก่ 2 ฟอง • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 285 กรัม • เบกกิงโซดา 1 ช้อนชา • ผงฟู ½ ช้อนชา • เกลือ ½ ช้อนชา • ข้าวโอ๊ต 90 กรัม • คอร์นเฟลก (บดหยาบ) 50 กรัม • มะพร้าวอบแห้ง 100 กรัม 1. ตีชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวและเนยให้เข้ากัน และมีเนื้อสัมผัสที่เบา ประมาณ 5 นาที ด้วยหัวตีใบพาย 2. ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป ตีต่อเป็นเวลา 5 นาที ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตามด้วยกลิ่นวานิลลา 3. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา ผงฟู และเกลือ ใส่ลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากันดี ใส่ข้าวโอ๊ต คอร์นเฟลก และมะพร้าวอบแห้งลงไป ตีให้เข้ากัน 4. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส (โปรแกรมพัดลม) เตรียมถาดอบรองกระดาษไข ตักคุกกี้ขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงบนถาดอบ กดให้แบนลงเล็กน้อย สูตรนี้ได้ประมาณ 50 ชิ้น นำเข้าอบเป็นเวลา 9 นาที พักบนตะแกรงให้เย็นลง เมื่อคุกกี้เย็นลงแล้วสามารถเก็บในกล่องสูญญากาศได้ 3 วัน หมายเหตุ ชอร์ตเทนนิ่ง ช่วยให้คุกกี้ไม่แผ่ตัวมาก และมีเนื้อสัมผัสนุ่ม เนยทำให้คุกกี้แผ่นตัวออก และมีเนื้อสัมผัสกรอบ สูตรนี้ เราใช้อย่างละครึ่งเพื่อเป็นการสมดุลย์ให้คุกกี้มีขนาดที่กำลังพอดี และมีเนื้อสัมผัสที่กรอบด้านนอก แต่ด้านในไม่แข็งแห้ง เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 17 มกราคม 2019 เรนเจอร์คุกกี้ Ranger Cookies https://youtu.be/7GCdvAAT1pg ทูน่าอบชีส Hot Tuna Cheese Dip https://youtu.be/XhGhixo5wM0 เครปแฮมกับหน่อไม้ฝรั่งอบชีส Asparagus, Ham and Cheese Crepes Gratin https://youtu.be/c-naI9xkCRc ซ่าหริ่มชาร์โคลน้ำกะทิ Charcoal Sa-Lim in Sweet Coconut Milk https://youtu.be/35U49DihlRE

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=7GCdvAAT1pg

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top