เมี่ยงกุ้งฟูผัดไข่เค็ม Stir-Fried Shrimp Crisp with Salted Egg : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 20 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เมี่ยงกุ้งฟูผัดไข่เค็ม Stir-Fried Shrimp Crisp with Salted Egg กุ้งฟูกรอบ ๆ นำมาผัดกับพริกแกง รับประทานในรูปแบบของเมี่ยงกับผักสลัดพอดีคำ • เนื้อกุ้ง 200 กรัม • เกล็ดขนมปัง 50 กรัม • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนชา • พริกแกงแดง 25 กรัม • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา • ไข่เค็ม 1 ฟอง • ถั่วลันเตา 40 กรัม • ใบมะกรูด (ซอย) 4 ใบ • พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด • ผักกาดแก้ว สำหรับเสิร์ฟ 1. หั่นครึ่งไข่เค็ม ใช้ช้อนแคะเนื้อไข่ออกมา ใช้ส้อมกดให้เนื้อแตก พักไว้ ลวกถั่วลันเตาในน้ำเดือด ½ นาที ล้างผ่านน้ำเย็น ซอยแฉลบ พักไว้ นำกุ้งไปลวกในน้ำเดือดให้สุกประมาณ 70% สะเด็ดน้ำ พักให้เย็นลง สับให้ละเอียด ผ่าครึ่งพริกชี้ฟ้า คว้านเม็ดออก แล้วซอยเป็นเส้น ๆ พักไว้ 2. ขยำกุ้งสับกับเกล็ดขนมปัง ตั้งน้ำมันรำข้าวสำหรับทอดที่ 190 องศาเซลเซียส โรยส่วนผสมกุ้งให้ทั่วน้ำมัน ทอดจนกุ้งฟูกรอบดี สะเด็ดน้ำมัน พักไว้ 3. ใส่น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนชา ลงในกระทะ ผัดพริกแกงให้สุกดี ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ใส่ไข่เค็ม ถั่วลันเตา และกุ้งฟู เคล้าให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าลงไป ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมด้วยผักกาดแก้ว เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 20 กันยายน 2018 เมี่ยงกุ้งฟูผัดไข่เค็ม Stir-Fried Shrimp Crisp with Salted Egg https://youtu.be/6pnP6HrgECo ฟาฮิตาไก่บาร์บีคิว BBQ Chicken Fajitas https://youtu.be/bZ2wrSfo2_U โอนิกิริไก่และเห็ดหอมปรุงรส Soy Flavored Chicken and Shitake Onigiri https://youtu.be/aRBG95Lx0os อพอลโลเมอแรงก์เค้ก Apollo Meringue Cake https://youtu.be/z1SNjKbubjQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=6pnP6HrgECo

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top