สลัดรากบัว Lotus Root Salad : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 19 เมษายน 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA สลัดรากบัว Lotus Root Salad รากบัว หนึ่งในวัตถุดิบที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้ทั้งคาวและหวาน รวมถึงเครื่องดื่ม สูตรนี้ เชฟยีสต์นำมาทำเป็นสลัดรสชาติสดชื่นโดยผสมผสานเครื่องปรุงสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไป • โชยุสูตรเค็มน้อย 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำส้มสายชูข้าว ¾ ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 10 กรัม • ขิงขูด 5 กรัม • คัตสึโอบูชิ สำหรับเสิร์ฟ • สาหร่ายโนริ สำหรับเสิร์ฟ • รากบัว 125 กรัม • เซเลอรี 15 กรัม • มะเขือเทศเชอร์รี 5 ผล • มิซูนา สำหรับเสิร์ฟ 1. ปอกเปลือกรากบัว จากนั้นหั่นเป็นแว่น และหั่นครึ่ง นำรากบัวไปต้มให้สุกแต่ยังมีความกรอบอยู่ ประมาณ 3 นาที นำไปล้างผ่านน้ำให้เย็น แช่ในน้ำสะอาดผสมน้ำส้มสายชูเพื่อป้องกันไม่ให้รากบัวคล้ำ 2. ผสมโชยุ น้ำส้มสายชูข้าว น้ำตาลทราย และขิงขูดเข้าด้วยกัน นำไปคลุกกับรากบัว เซเลอรีซอย มะเขือเทศเชอร์รี และใบมิซูนา 3. จัดเสิร์ฟโรยด้วยคัตสึโอบุชิ และสาหร่ายโนริ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 19 เมษายน 2019 ข้าวหน้าไข่เจียวปูสไตล์ญี่ปุ่น Tenshinhan https://youtu.be/sdfV1kMMCmw สลัดรากบัว Lotus Root Salad https://youtu.be/6lPQrK-x0Bk แพนนาคอตตาชาไทยซอสสตรอว์เบอร์รี่ Thai Tea Panna Cotta with Strawberry Sauce https://youtu.be/ksrlSNshA2o ดับเบิลช็อกโกแลตคุกกี้รวยเพื่อน Double Chocolate Cookie for Share https://youtu.be/bvjjLY4dcZg

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=6lPQrK-x0Bk

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top