เค้กปอนด์ครีมชีส Cream Cheese Pound Cake

พลพรรคนักปรุง 2 มีนาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เค้กปอนด์เนื้อแน่น เหมาะที่จะทานเป็นของหวาน อาหารเช้า หรือของว่างยามบ่ายคู่กับกาแฟ สูตรนี้เพิ่มรสชาติของครีมชีสเข้าไป แถมเคลือบหน้าด้วยครีมไวท์ช็อกโกแลต • แป้งเค้ก 60 กรัม • เกลือ 1/8 ช้อนชา • ไข่ไก่ 1 ฟอง • นมสด 1 ช้อนโต๊ะ • กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา • เนย 4 ช้อนโต๊ะ • ครีมชีส 45 กรัม • น้ำตาลทราย 100 กรัม • ไวท์ช็อกโกแลตคอมพาวด์ 80 กรัม • ครีม 2 ช้อนโต๊ะ 1. เปิดเตาอบที่ 160 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์โลฟขนาด 5 x 3 นิ้ว ทาเนยรองพิมพ์ด้วยกระดาษไข พักไว้ 2. ผสมแป้งเค้ก และเกลือเข้าด้วยกัน พักไว้ ในชามผสมอีกใบตีไข่ นม และกลิ่นวานิลลาให้เข้ากันดี พักไว้ 3. ตีเนย ครีมชีส และน้ำตาลทราย จนฟูขึ้น ใส่ส่วนผสมของนมตามลงไปตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้งที่เตรียมไว้ลงไป ผสมให้ทุกอย่างเข้ากันดี 4. นำส่วนผสมที่ได้ ใส่ลงในพิมพ์ เคาะพิมพ์เล็กน้อย นำเข้าอบเป็นเวลา 50 นาที พักเค้กให้เย็นลงเล็กน้อยก่อนนำออกจากพิมพ์ พักเค้กให้เย็นตัวลงที่อุณหภูมิห้อง 5. นำไวท์ช็อกโกแลตและครีมไปละลายในไมโครเวฟ หรือบนหม้อน้ำร้อน ราดลงบนตัวเค้กให้สวยงาม พักให้เซตตัว พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 2 มีนาคม 2018 กรานีตาอัลมอนด์ Almond Granita https://youtu.be/rqA8O2Wq2vQ ซูเปอร์ไก่ดำ Black Chicken Super Soup https://youtu.be/BoIDbsz9h4o ก๋วยเตี๋ยวหลอดประยุกต์ Stuffed Rice Noodle with Tofu Topping https://youtu.be/hGBuevyrtPY เค้กปอนด์ครีมชีส Cream Cheese Pound Cake https://youtu.be/6E7Lh_oDvGU

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=6E7Lh_oDvGU

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top