ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม Braised Pork Rib with Shitake : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 7 ธันวาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ซี่โครงหมูตุ๋นเนื้อนุ่มในน้ำซุปเห็ดหอมสไตล์จีนที่มีวิธีทำที่สะดวกและรวดเร็วด้วยการใช้หม้อแรงดัน • น้ำสะอาด 2 ลิตร • ซี่โครงหมู 300 กรัม • เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ) 4 ดอก • ขิง 1 แง่ง • รากผักชี 2 ราก • ซีอิ๊วขาว 2 ½ ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทรายแดง ½ ช้อนโต๊ะ • ซอสหอยนางรม 1 ½ ช้อนโต๊ะ • เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ • ผักชี สำหรับเสิร์ฟ 1. ตั้งน้ำใส่หม้อแรงดัน พอเดือดใส่ซี่โครงหมู ช้อนฟองออก 2. ใส่รากผักชี ขิง เห็ดหอม รวมถึงน้ำที่แช่เห็ดหอมตามลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายแดง ปิดฝาหม้อแรงดัน ลดไฟลงตุ๋นแรงดันเป็นเวลา 45 นาที เมื่อครบเวลา ยกออกจากความร้อน เปิดวาล์วเพื่อให้ความดัน และไอน้ำระบายออก รอจนไอน้ำหมดค่อยเปิดฝา 3. ใส่เก๋ากี้ จัดเสิร์ฟ โรยด้วยผักชี เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 7 ธันวาคม 2018 ไก่กังเปา Kung Pao Chicken https://youtu.be/ia0myvW8qPQ ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม Braised Pork Rib with Shitake https://youtu.be/5h2gAgXWiSQ ข้าวอบไก่สุขภาพ Healthy Fragrant Chicken Rice https://youtu.be/gduipldQ68w ไวท์ช็อกโกแลตชีสเค้กไส้โดนัท White Chocolate Cheesecake with Donut Filling https://youtu.be/GP8OtxTBX7c

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=5h2gAgXWiSQ

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top