ฟูซิลีไส้กรอก Sausage Fusilli : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 13 กรกฎาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA พาสต้ากับไส้กรอกสด ส่วนประกอบที่เข้ากันได้ดีไม่มีพลาด เลือกไส้กรอกสดที่มีคุณภาพดี จะเป็นไส้กรอกอิตาเลียน (Italian sausage) หรือไส้กรอกคัมเบอร์แลนด์ (Cumberland sausage) ก็ได้ เมล็ดเทียนข้าวเปลือก (Fennel seeds) และพริกป่นช่วยเพิ่มความจัดจ้านให้กับตัวเส้นพาสต้า • เส้นฟูซิลี 250 กรัม • เมล็ดเทียนข้าวเปลือก 1 ช้อนชา • พริกป่น ½ ช้อนชา • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ • ไส้กรอกอิตาเลียน 300 กรัม • ออริกาโนแห้ง 1 ½ ช้อนชา • ไวน์ขาว 125 มิลลิลิตร • มะนาวเลมอน 1 ผล • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • เนย 1 ½ ช้อนโต๊ะ • ชีสพาร์มิซาน 4 ช้อนโต๊ะ • ออริกาโนสด สำหรับเสิร์ฟ 1. โขลกเมล็ดเทียนข้าวเปลือก (Fennel Seed) กับพริกป่นให้พอเข้ากัน ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ ผ่าไส้กรอก รีดเฉพาะส่วนไส้ลงไปผัดในกระทะ ใช้หลังช้อนไม้กดให้เนื้อแหลกเป็นชิ้นเล็กๆ ผัดจนน้ำมันของไส้กรอกออกมา และเนื้อไส้กรอกสุก ใส่เครื่องเทศที่บดไว้ลงไป ลดไฟ ผัดต่อประมาณ 6-8 นาที จนเนื้อไส้กรอกมีสีเกรียมอ่อนๆ 2. ใส่ออริกาโนแห้งและไวน์ขาวลงไป เคี่ยวจนไวน์ลดลงครึ่งหนึ่ง ขูดผิวมะนาวลงไป และคั้นน้ำมะนาวลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ลดไฟลง 3. ตั้งน้ำต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ ต้มเส้นให้ได้ระดับ al dente 4. นำเส้นใส่ลงไปในตัวซอส ใส่เนย และชีสพาร์มิซาน คนให้กระจายดี ใส่น้ำต้มเส้นลงไปได้เล็กน้อย (ในกรณีที่ตัวซอสแห้ง) คนให้ซอสเคลือบเส้นดี 5. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยออริกาโนสด และพาร์มิซานอีกเล็กน้อย เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 13 กรกฎาคม 2018 ฟูซิลีไส้กรอก Sausage Fusilli https://youtu.be/5cNDfP9mAfg ไส้กรอกขนมจีบย่าง Grilled Dumpling Sausages https://youtu.be/Tu7q4OJ_aqc บะหมี่หน้ากุ้งพริกไทยดำ Black Pepper Sauce Prawn with Egg Noodles https://youtu.be/JmIjyFEtzvo คุกกี้พีนัตบัตเตอร์ The Perfect Peanut Butter Cookies https://youtu.be/BZpyYb0eYvo

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=5cNDfP9mAfg

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top