ไก่ป๊อบคอร์นบัฟฟาโล Buffalo-Styled Popcorn Chicken : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 6 กรกฎาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ประยุกต์จากบัฟฟาโล่วิง (Buffalo Wings) ปรุงในรสชาติแบบดั้งเดิมโดยแทนที่ปีกไก่ด้วยอกไก่ที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำไปชุบแป้งทอดจนกรอบในสไตล์ไก่ป๊อบคอร์น เคียงมาด้วยบลูชีสดิ๊พ แครอทสติ๊ก และเซเลอรี่ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ • อกไก่ 450 กรัม • นมสด 100 มิลลิลิตร • เกลือ ½ ช้อนชา • ไข่ไก่ 1 ฟอง • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม • เกลือผสมกระเทียม ½ ช้อนชา • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด • ทาบาสโกบัฟฟาโลสไตล์ฮอตซอส 3 ช้อนโต๊ะ • เนย 2 ช้อนโต๊ะ • เซเลอรี สำหรับเสิร์ฟ • แคร์รอต สำหรับเสิร์ฟ บลูชีสดิป • ครีมเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ • บลูชีส 2 ช้อนโต๊ะ • มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำมะนาวเลมอน 1 ช้อนชา • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส 1. เตรียมบลูชีสดิป โดยผสมส่วนประกอบทุกอย่างให้เข้ากัน 2. หั่นอกไก่เป็นเต๋าขนาด 2 เซนติเมตร แช่ในน้ำนมใส่เกลือเป็นเวลา 20 นาที กรองน้ำนมออก นำชิ้นไก่ใส่ชามผสม ใส่ไข่ไก่ และแป้งข้าวโพดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันดี 3. ตั้งน้ำมันที่ 180 องศาเซลเซียส 4. ผสมแป้งสาลีกับเกลือผสมผงกระเทียม นำไก่ลงคลุกกับแป้ง เคาะแป้งส่วนเกินออก นำไก่ลงไปทอดจนสุกดี สะเด็ดน้ำมัน พักประมาณ 1 นาที 5. ระหว่างทอดไก่ ผสมทาบาสโกบัฟฟาโลสไตล์ฮอตซอส กับเนยละลาย นำชิ้นไก่ที่พักไว้ลงไปคลุกเคล้า เสิร์ฟคู่กับบลูชีสดิ๊พ แครอทสติ๊ก และเซเลอรี่ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 6 กรกฎาคม 2018 ไก่ป๊อบคอร์นบัฟฟาโล Buffalo-Styled Popcorn Chicken https://youtu.be/4kLMf_idr-k ต้มข่าปลาน้ำดอกไม้ใบชะมวง Barracuda Tom Kha with Cowa Leave https://youtu.be/GiddxrSs0MM ขนมปังโอโคโนมิยากิชีส Okonomiyaki Cheese Toast https://youtu.be/98IXudQM2YQ ทาร์ตรูบาร์บ Rhubarb Tart https://youtu.be/jF0Ugvsknm8

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=4kLMf_idr-k

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top