ซ่าหริ่มชาร์โคลน้ำกะทิ Charcoal Sa-Lim in Sweet Coconut Milk : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 17 มกราคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ซ่าหริ่มสูตรประยุกต์สีสวยในรูปแบบเครื่องดื่ม ใช้วุ้นเส้นชาร์โคลในการทำตัวซ่าหริ่ม ปรุงด้วยน้ำเชื่อมดอกอัญชัน และกะทิสด • น้ำสะอาด 200 มิลลิลิตร • น้ำตาลทราย 200 กรัม • ดอกอัญชัน 6 ดอก • ขนุน ¼ ถ้วย • กะทิ สำหรับเสิร์ฟ • วุ้นเส้นชาร์โคล 50 กรัม • น้ำแข็ง สำหรับเสิร์ฟ 1. ทำน้ำเชื่อมดอกอัญชัน โดยนำน้ำสะอาด และดอกอัญชันใส่หม้อตั้งไฟ พอเดือดและน้ำมีสีฟ้า ใส่น้ำตาลทราย เคี่ยวจนน้ำเชื่อมใสดี กรองและใส่ขนุนที่ซอยเป็นเส้นลงไป พักให้เย็นดี 2. แช่วุ้นเส้นให้นุ่มขึ้น ตั้งน้ำให้เดือด ลวกวุ้นเส้นให้นุ่ม สะเด็ดน้ำ แช่น้ำในเย็นจัด พักไว้ 3. ใส่น้ำเชื่อมอัญชันลงในแก้ว ตามด้วยน้ำแข็ง กะทิ และซ่าหริ่มชาร์โคล ตกแต่งด้วยขนุนอีกเล็กน้อย เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 17 มกราคม 2019 เรนเจอร์คุกกี้ Ranger Cookies https://youtu.be/7GCdvAAT1pg ทูน่าอบชีส Hot Tuna Cheese Dip https://youtu.be/XhGhixo5wM0 เครปแฮมกับหน่อไม้ฝรั่งอบชีส Asparagus, Ham and Cheese Crepes Gratin https://youtu.be/c-naI9xkCRc ซ่าหริ่มชาร์โคลน้ำกะทิ Charcoal Sa-Lim in Sweet Coconut Milk https://youtu.be/35U49DihlRE

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=35U49DihlRE

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top