คัพเค้กนูเทลลา Nutella Cupcakes : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 14 มีนาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เอาใจคนรักนูเทลลา ด้วยคัพเค้กเนื้อฉ่ำนุ่มรสนูเทลลา ซึ่งมาพร้อมกับฟรอสติงเนื้อเบาในรสเดียวกัน • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 215 กรัม • น้ำตาลทราย 150 กรัม • น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม • ผงฟู 1 ช้อนชา • เบกกิงโซดา ¼ ช้อนชา • เนย 80 กรัม • ชอร์ตเทนนิงน้ำมันรำข้าว 80 กรัม • นูเทลลา 160 กรัม • ไข่ขาว 3 ฟอง • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา • ครีมเปรี้ยว 120 กรัม • นมสด 120 กรัม ฟรอสติงนูเทลลา • เนย 40 กรัม • ชอร์ตเทนนิงน้ำมันรำข้าว 40 กรัม • น้ำตาลไอซิง 250 กรัม • นูเทลลา 100 กรัม • นมสด 2 ช้อนโต๊ะ ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง • ไวท์ช็อกโกแลตคอมพาวด์ 100 กรัม • เฮเซิลนัต (อบ) 30 กรัม 1. ตั้งเตาอบโปรแกรมไฟบนไฟล่างที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์คัพเค้ก รองกระดาษไขประมาณ 12-14 พิมพ์ 2. ตีเนย ชอร์ตเทนนิง นูเทลลา ไข่ขาว กลิ่นวานิลลา ครีมเปรี้ยว และนมสด เข้าด้วยกัน 3. ร่อนส่วนผสมของแห้งที่เหลือทั้งหมดลงไป ตีให้เข้ากันแบ่งใส่ในพิมพ์คัพเค้กที่เตรียมไว้ นำเข้าอบเป็นเวลา 20 นาที หรือจนสุกดี พักให้เย็นลง 4. ทำช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง โดยละลายช็อกโกแลตในไมโครเวฟ หยอดลงบนกระดาษไขเป็นทรงกลม โรยด้วยถั่วเฮเซิลนัตสับหยาบ พักให้เซตตัวดี 5. ทำฟรอสติง โดยตีเนย ชอร์ตเทนนิงให้เข้ากัน ใส่นูเทลลาและตีต่อให้เข้ากันดี ใส่น้ำตาลไอซิงลงไปทีละครึ่ง ตีต่อจนเข้ากันดี ตามด้วยนมสดตีจนเข้ากันดี 6. บีบฟรอสติงลงบนคัพเค้ก ตกแต่งช็อกโกแลคที่เตรียมไว้ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 14 มีนาคม 2019 ข้าวผัดหน้าไข่ข้น Omelet Fried Rice https://youtu.be/NKPGIkXOAZA เมี่ยงปลาดุกฟู Catfish Crisp with Betel Leaves https://youtu.be/c7x6nAUpPnA บะหมี่ซอสเนื้อสไตล์ชางตง Zha Jian Mian https://youtu.be/DxcdxRN4Z-Y คัพเค้กนูเทลลา Nutella Cupcakes https://youtu.be/23_4LGafkAo

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=23_4LGafkAo

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top