สเต๊กสันคอหมูจิ้มแจ่ว Pork Shoulder Steak with Jaew Sauce : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 19 ตุลาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เมนูสันคอหมูย่างสไตล์ไทย เพิ่มความพิเศษด้วยเครื่องปรุงรสสเต็กสไตล์อเมริกัน เพื่อทำให้เนื้อหมูมีรสชาติที่เข้มข้นทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว และผักสลัด • สันคอหมู 250 กรัม • เครื่องปรุงรส มอนทรีออลสเต๊ก 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ • ผักสลัด สำหรับเสิร์ฟ น้ำจิ้มแจ่ว • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ • น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ • ข้าวคั่ว ปรุงรส • พริกป่น ปรุงรส • ต้นหอม สำหรับเสิร์ฟ • หอมแดง สำหรับเสิร์ฟ 1. โรยเครื่องปรุงรสมอนทรีออลสเต๊ก ให้ทั่วชิ้นหมู หมักไว้ 1คืน 2. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส 3. ตั้งกระทะให้ร้อนดี ใส่น้ำมันรำข้าว นำหมูลงไปจี่ในกระทะให้สีสวยทั้ง 2 ด้าน นำเข้าอบเป็นเวลา 20 นาที จนหมูสุกดี (ขึ้นอยู่กับความหน้าของชิ้นหมู) พักหมูประมาณ 5 นาที ก่อนหั่นเป็นชิ้น 4. ทำน้ำจิ้มแจ่วโดยผสม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขาม และน้ำสะอาด โรยด้วยข้าวคั่ว พริกป่น หอมแดง และต้นหอมซอย 5. จัดเสิร์ฟสันคอหมูย่างพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว และผักสลัด เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 19 ตุลาคม 2018 เมี่ยงผัดผัก Stir-Fried Vegetable Wraps https://youtu.be/81H0gl8wtjk สเต๊กสันคอหมูจิ้มแจ่ว Pork Shoulder Steak with Jaew Sauce https://youtu.be/1zcgT9V8H9o เปาะเปี๊ยะทอดปูและมะกอก Crab & Olive Spring Rolls https://youtu.be/97hlgdO2gck วาฟเฟิลช็อกโกแลตและชาเขียว Chocolate and Green Tea Waffle https://youtu.be/F8DyLyMSiKc

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=1zcgT9V8H9o

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top