สุดยอดขนมปังหมูแดง Ultimate BBQ Pork Buns : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 2 พฤศจิกายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA สุดยอดขนมปังหมูแดง Ultimate BBQ Pork Buns ขนมปังนุ่ม ๆ ไส้หมูแดง มาพร้อมกับหน้าคุกกี้ครัมเบิล กรอบ ๆ หวาน ๆ ขนมปังส่วนที่ 1 • น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ • นมข้นจืด (1) 3 ช้อนโต๊ะ • แป้งขนมปัง 2 ช้อนโต๊ะ • นมข้นจืด (2) 125 กรัม • ไข่ไก่ 1 ฟอง • เนยละลาย 60 กรัม ขนมปังส่วนที่ 2 • แป้งขนมปัง 310 กรัม • หางนมผง 20 กรัม • น้ำตาลทราย 55 กรัม • เกลือ 10 กรัม • ยีสต์แห้ง 10 กรัม • แป้งขนมปัง สำหรับนวล หน้าคุกกี้ • เนย 40 กรัม • น้ำตาลทราย 40 กรัม • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 40 กรัม ไส้หมูแดง • หมูแดง 150 กรัม • หอมใหญ่ 100 กรัม • เห็ดหอมสด 60 กรัม • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ • ขิง   10 กรัม • กระเทียม 2 กลีบ • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ • ซอสฮอยซิน 1 ช้อนโต๊ะ • ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ • โชยุ 1 ช้อนชา • ผงพะโล้                     ½ ช้อนชา • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำสต๊อกไก่ 200 มิลลิลิตร • พริกไทยขาว             ปรุงรส • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา วิธีทำ 1. จากส่วนผสมที่ 1 นำน้ำสะอาด นมข้นจืด (1) และแป้งขนมปัง ใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้ละลาย กวนให้ส่วนผสมข้นขึ้นจนทิ้งลายที่ก้นหม้อ พักให้เย็นลง จากนั้นใส่นมข้น (2) ไข่ไก่ และเนยละลาย คนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ 2. จากส่วนผสมที่ 2 ผสมแป้งขนมปัง หางนมผง น้ำตาลทราย เกลือ และยีสต์แห้งในชามผสม ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงไป ใช้ช้อนไม้คนให้แป้งพอเข้ากัน แล้วนำออกมานวดต่อให้เนียนดี ประมาณ 10 นาที นวลแป้งขนมปังแล้วคลึงให้เนียน พักไว้ในชามผสม คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที 3. ทำหน้าคุกกี้ โดยตีเนยกับน้ำตาลให้เข้ากัน ใส่แป้งสาลีลงไปตีต่อให้เข้ากันดี แบ่งส่วนผสมออกเป็น 8 ส่วนรีดให้เป็นแผ่นวงกลม พักบนกระดาษไข นำไปแช่ในช่องแข็งพักไว้ 4. ทำไส้หมูแดง โดยผัดหอมใหญ่ กระเทียม ขิง กับน้ำมันรำข้าวประมาณ 3 นาที ใส่หมูแดงหั่นเต๋า และเห็ดหอมซอยตามลงไป ปรุงรสด้วยฮอยซิน ซอสมะเขือเทศ ซอสหอยนางรม โชยุ ผงพะโล้ น้ำตาลทรายแดง และพริกไทยขาว ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำสต๊อกเคี่ยวต่อเล็กน้อย ใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำตามลงไป เคี่ยวให้ข้นดี พักให้เย็นลง 5. เมื่อแป้งโดว์ขึ้นดี ให้ตบไล่อากาศแป้งโดว์ที่พักไว้ แล้วตัดแบ่งเป็น 8 ส่วนเท่า ๆ กัน (ประมาณ 90 กรัม) 6. คลึงและรีดแป้งโดว์ให้บางลงเล็กน้อย นำไส้หมูแดงใส่ลงไป ห่อปิดให้มิด ใส่ลงในพิมพ์คัพเค้กที่ทาเนยบาง ๆ นำไปพักให้ขึ้นตัวอีกครั้ง ประมาณ 30 นาที 7. วางด้านบนด้วยคุกกี้โดว์ที่เตรียมไว้ลงบนหน้าขนมปัง นำขนมปังเข้าอบที่ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่างไฟบน เป็นเวลา 20 นาที พักให้เย็นลง พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 2 พฤศจิกายน 2018 นาโช่ทูน่าผัดพริกแกง Spicy Tuna Nachos https://youtu.be/ljnyJc4W7DU แซลมอนแห้งแตงโม Watermelon with Toasted Salmon https://youtu.be/o1Q5ztraVK8 สุดยอดขนมปังหมูแดง Ultimate BBQ Pork Buns https://youtu.be/1asL2oWmFFA คุกกี้ท๊อฟฟี่ค๊อฟฟี่ Toffee Coffee Cookies https://youtu.be/wkyF7iPzoNY

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=1asL2oWmFFA

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top