สื่อพบชาวสิงคโปร์ใช้อุปกรณ์สื่อสารดิจิตัลกว่า12ชม.ต่อวัน พบกลุ่มเป้าหมาย1ใน3ส่งผลเสียต่อการนอนด้านนักวิชาการแนะใช้เทคโนโลยีอย่างมีวินัย | TNN24

สื่อพบชาวสิงคโปร์ใช้อุปกรณ์สื่อสารดิจิตัลกว่า12ชม.ต่อวัน พบกลุ่มเป้าหมาย1ใน3ส่งผลเสียต่อการนอนด้านนักวิชาการแนะใช้เทคโนโลยีอย่างมีวินัย วันนี้(4เม.ย.60)สื่อสิงคโปร์รายงาน ผลสำรวจการใช้อุปกรณ์สื่อสารประเภทดิจิตัล ของคนในประเทศ พบว่า ประชาชนสิงคโปร์ใช้โทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต คอมพิวเตอร์ และวีดิโอเกม เฉลี่ย 12 ชั่วโมง 42 นาทีต่อวัน โดยโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่ผู้คนใช้เวลามากที่สุดถึง3ชั่วโมง12นาที ทั้งนี้ผลสำรวจดังกล่าว ระบุว่า 95% ของกลุ่มเป้าหมายใช้โทรศัพท์มือถือ และ 80% ของผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือ ใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ตั้งแต่เมื่อตื่นนอน จนถึงก่อนเข้านอน โดยในกลุ่มผู้ถูกสำรวจ ร้อยละ 90 ใช้อุปกรณ์ดิจิทัลเพื่ออ่านอีเมลส่วนตัว ขณะที่ 1 ใน 3 ของกลุ่มเป้าหมายยอมรับว่า ตัวเองติดสมาร์ทโฟนและแทบเล็ต นอกจากนี้ ร้อยละ 30 ของกลุ่มผู้ถูกสำรวจ บอกว่า รู้สึกได้ว่าการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ส่งผลกระทบต่อการนอน ด้านไมเคิล เนทซ์ลีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการจากศูนย์พัฒนาการบริหารมหาวิทยาลัยการจัดการสิงคโปร์ กล่าวว่า ปัจจุบันผู้คนใช้เวลากับอุปกรณ์ดิจิตัลมากเกินไป ซึ่งการใช้อุปกรณ์ดิจิตัล ส่งผลต่อการเข้าสังคมและสุขภาพด้วย ดังนั้นสถานที่ทำงาน โรงเรียน และแม้แต่สื่อ ควรให้ความรู้เกี่ยวกับวิจัยในการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ เพื่อใช้เทคโนโลยีอย่างมีวินัย TNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16 ชมสดได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่ http://www.tnnthailand.com http://www.fb.com/TNN24 http://twitter.com/tnnthailand https://www.instagram.com/tnnthailand/ สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของการนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=10UBCyVrTEk

TNN 24

สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของการนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ

Scroll to Top